\(\frac{a+b+c}{a+b-c}=\frac{a-b+c}{a-b-c}\). Chứng minh rằng c = 0 hoặc b ...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 12 2018

\(\frac{a+b+c}{a+b-c}=\frac{a-b+c}{a-b-c}\Leftrightarrow\left(a+b+c\right).\left(a-b-c\right)=\left(a+b-c\right).\left(a-b+c\right)\)

\(\Leftrightarrow-c^2-2bc-b^2+a^2=-c^2+2bc-b^2+a^2\)

\(\Leftrightarrow-2bc=2bc\Rightarrow-bc=bc\Rightarrow\orbr{\begin{cases}b=0\\c=0\end{cases}}\)

=> đpcm 

9 tháng 12 2018

\(\frac{a+b+c}{a+b-c}=\frac{a-b+c}{a-b-c}\)

\(\Rightarrow\left(a+b+c\right)\left(a-b-c\right)=\left(a+b-c\right)\left(a-b+c\right)\)

\(\Rightarrow\left[a+\left(b+c\right)\right]\left[a-\left(b+c\right)\right]=\left[a+\left(b-c\right)\right]\left[a-\left(b-c\right)\right]\)

\(\Rightarrow a^2-\left(b+c\right)^2=a^2-\left(b-c\right)^2\)

\(\Rightarrow\left(b+c\right)^2=\left(b-c\right)^2\Rightarrow b^2+2bc+c^2=b^2-2bc+c^2\)

\(\Rightarrow2bc=-2bc\Rightarrow2bc+2bc=0\Rightarrow4bc=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}b=0\\c=0\end{cases}}\)

4 tháng 12 2019

a+b/b+c=c+d/d+a

=>(a+b)(d+a)=(b+c)(c+d)

=>ad+a^2+bd+ab=bc+bd+c^2+cd

=>ad+a^2+ab=c^2+bc+cd

=>bạn làm tiếp nhé

4 tháng 12 2019

Ta có: \(\frac{a+b}{b+c}=\frac{c+d}{d+a}.\)

\(\Rightarrow\frac{a+b}{c+d}=\frac{b+c}{d+a}.\)

\(\Rightarrow\frac{a+b}{c+d}+1=\frac{b+c}{d+a}+1\)

\(\Rightarrow\frac{a+b}{c+d}+\frac{c+d}{c+d}=\frac{b+c}{d+a}+\frac{d+a}{d+a}.\)

\(\Rightarrow\frac{a+b+c+d}{c+d}=\frac{b+c+d+a}{d+a}\)

+ Nếu \(a+b+c+d\ne0\)

\(\Rightarrow c+d=d+a\)

\(\Rightarrow c=a\left(đpcm1\right).\)

+ Nếu \(a+b+c+d=0\)

\(\Rightarrow\) hợp với đề.

\(\Rightarrow a+b+c+d=0\left(đpcm2\right).\)

Chúc bạn học tốt!

24 tháng 6 2021

\(\frac{a+b}{b+c}=\frac{c+d}{d+a}\Rightarrow\left(a+b\right)\left(d+a\right)=\left(b+c\right)\left(c+d\right)\)

<=> ad + a2 + bd + ab = bc + bd + c2 + cd

<=> ad + a2 + bd + ab - bc - bd - c2 - cd = 0

<=> ad + a2 + ab - bc - c2 - cd = 0

<=> ( ad - cd ) + ( a2 - c2 ) + ( ab - bc ) = 0

<=> d( a - c ) + ( a - c )( a + c ) + b( a - c ) = 0

<=> ( a - c )( a + b + c + d ) = 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}a-c=0\\a+b+c+d=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}a=c\\a+b+c+d=0\end{cases}\left(đpcm\right)}\)

24 tháng 6 2021

\(\frac{a+b}{b+c}=\frac{c+d}{d+a}=\frac{a+b+c+d}{a+b+c+d}\)

TH1: \(a+b+c+d=0\Rightarrowđpcm\)

TH2: \(a+b+c+d\ne0\Rightarrow\frac{a+b}{b+c}=\frac{c+d}{d+a}=1\)

\(\Rightarrow a+b=b+c\)

\(\Rightarrow a=c\left(đpcm\right)\)

29 tháng 7 2015

vì a+b/b+c = c+d/d+a nên

(a+b).(d+a) =(c+d).(b+c)

ad+bd+bd+ab=cb+db+db+dc

ad+ab=cb+dc (  2 vế cùng bớt đi db+db)

a.(d+b)=c.(b+d)

=> a=c

2 tháng 12 2017

vì a+b/b+c = c+d/d+a nên
(a+b).(d+a) =(c+d).(b+c)
ad+bd+bd+ab=cb+db+db+dc
ad+ab=cb+dc ( 2 vế cùng bớt đi db+db)
a.(d+b)=c.(b+d)
=> a=c

29 tháng 11 2016

Ta có:\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)\(\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a+b}{c+d}=\frac{a-b}{c-d}\)

\(\frac{a+b}{c+d}=\frac{a-b}{c-d}\Rightarrow\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d}\)

 

28 tháng 12 2016

con Alayna nay ngu vai thon

10 tháng 9 2018

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{a+b+c}{a+b-c}=\frac{a-b+c}{a-b-c}=\frac{\left(a+b+c\right)-\left(a-b+c\right)}{\left(a+b-c\right)\left(a-b-c\right)}=\frac{2b}{2b}=1\)(do b khác 0)
\(\Rightarrow a+b+c=a+b-c\Rightarrow2c=0\Rightarrow c=0\)

4 tháng 2 2020

Ta có : \(\frac{a^2+b^2}{c^2+d^2}=\frac{ab}{cd}\)

\(\Leftrightarrow\left(a^2+b^2\right)cd=ab\left(c^2+d^2\right)\)

\(\Leftrightarrow a^2cd+b^2cd=abc^2+abd^2\)

\(\Leftrightarrow\left(a^2cd-abd^2\right)+\left(b^2cd-abc^2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow ad\left(ac-bd\right)-bc\left(ac-bd\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(ac-bd\right)\left(ad-bc\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}ac=bd\\ad=bc\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\\\frac{a}{b}=\frac{d}{c}\end{cases}}\) (đpcm)