Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
tu ke hinh :
a, tam giac DMN can tai A (gt)
=> DM = DN (dn)
xet tam giac DMF va tam giac DNE co : goc D chung
ED = FD (gt)
=> tam giac DMF = tam giac DNE (c - g - c)
b, tam giac DMF = tam giac DNE (Cau a)
=> goc DMG = goc DNG (dn) (1) va goc DEN = goc DFM (dn)
goc DEN + NEM = 180 (kb)
goc DFM+ MFN = 180 (kb)
=> goc NEM = goc NFM (2)
tam giac DMN can tai D (gt)
=> DM = DN (dn)
DE = DF (gt)
DE + EM = DM
DF + FN = DN
=> EM = FN (3)
(1)(2)(3) => tam giac GME = tam giac GNE (g-c-g)
D E F N M I
a) XÉT \(\Delta DEM\)VÀ \(\Delta DEN\)
^D CHUNG
DM=DN \(\Rightarrow\Delta DEM=\Delta DEN\left(C-G-C\right)\)=> ^DEM=^DEN
DF=DE
b) VÌ ^DEF=^DFE MÀ ^DEM=^DEN =>^IEF=^IFE \(\Rightarrow\Delta IEF\)CÂN
c) TA CÓ \(\Delta DNM\)CÂN TẠI D NÊN ^DMN=^DNM=\(\frac{180^0-D}{2}\)(1)
TA LẠI CÓ \(\Delta DÈF\)CÂN TẠI D NÊN ^DEF=^DFE=\(\frac{180^0-D}{2}\)(2)
TỪ (1) VÀ (2) => ^DMN=^DFE
MÀ 2 GÓC NÀY Ở VỊ TRÍ ĐỒNG VỊ NÊN NM // EF
a, Xét tam giác DEM và tam giác DFM có :
DE = DF ( vì tam giác DEF cân tại D )
^EDM = ^FDM ( gt )
Cạnh DM chung
Suy ra : Tam giác DEM = Tam giác DFM ( c.g.c )
Suy ra :^DME = ^DMF (1)
Mà ^DME+^DMF = 180 độ (2)
Từ (1 ) và (2) suy ra : ^DME =^DMF=180độ chia 2 =90 độ
Vậy ^DME = ^DMF = 90 độ