Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Xét 2 tam giác AED và tam giác FED có ED chung
Vì D là chung điểm =>DA=DB
=>EF//AB=>EF//AD
Nối Fvới D=>AE//DF
Vậy hai tam giác ADE = EDF(c.c.c)
=>AD=EF
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Xét Δ DBF và Δ FDE, ta có:
∠(BDF) =∠(DFE) (so le trong vì EF // AB)
DF cạnh chung
∠(DFB) =∠(FDE) (so le trong vì DE // BC)
Suy ra: Δ DFB = Δ FDE(g.c.g) ⇒ DB = EF (hai cạnh tương ứng)
Mà AD = DB (gt)
Vậy: AD = EF
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mặt dù đây ko phải câu hỏi mình chọn nhưng nó rất là hay và dễ hiểu
Mình cũng xin chúc các bạn năm mới vui vẻ cùng Hoc24 nha!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: DE // BC (gt)
⇒∠(D1 ) =∠B (đồng vị) (1)
Do EF // AB (gt)
⇒∠(F1 ) =∠B (đồng vị) (2)
Từ (1) và (2) suy ra: ∠(D1 ) =∠F1
Xét Δ ADE và Δ EFC, ta có:
∠A =∠(E1 ) (hai góc đồng vị, EF// AB)
AD = EF ( chứng minh a)
∠(D1 ) =∠(F1 ) (chứng minh trên)
Suy ra : Δ ADE = Δ EFC(g.c.g)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A B C D F E / /
a) Vì hình thang DEFB có: DE // BF
=> DB = EF
mà AD = DB (D là trung điểm của AB)
=> EF = AD
b) Xét \(\Delta ADEvà\Delta EFCcó:\)
\(\widehat{A}=\widehat{FEC}\)(đồng vị)
AD = EF (cmt)
\(\widehat{ADE}=\widehat{EFC}\) (=\(\widehat{B}\) )
Do đó: \(\Delta ADE=\Delta EFC\left(g-c-g\right)\)
c) Vì \(\Delta ADE=\Delta EFC\left(cmt\right)\)
=> AE = EC (hai cạnh tương ứng)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu b hình như là tam giác ADE=tam giác EFC đó mk nghĩ vậy
tôi chỉ nói đc thế này thui :dễ vãi lồn
mk biết câu trả lời nhưng mk thích hỏi ng khác bạn biết chắc ng khác biết