Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Bài làm
a) Xét ∆ABM và ∆DBM có:
AB = BD ( cmt )
^ABM = ^DBM ( do BM phân giác )
Cạnh AM chung.
=> ∆ABM = ∆DBM ( c.g.c )
b) Vì ∆ABM = ∆DBM ( cmt )
=> ^BAM = ^BDM
Mà ^BAM = 90°
=> ^BDM = 90°
=> MD vuông góc với BC.
d) Xét ∆BAC và ∆BDE có:
^BAC = ^BDE ( = 90° )
AB = BD ( gt )
^ABC chung
=> ∆BAC = ∆BDE ( g.c.g )
=> BE = BC
=> ∆BEC cân tại B
=> ^BEC = ( 180° - ^ABC )/2. (1)
Ta có: BA = BD ( gt )
=> ∆BAD cân tại B
=> ^BAD = ( 180° - ^ABC )/2. (2)
Từ (1) và (2) => ^BEC = ^BAD
Mà hai góc này ở vị trí đồng vị
=> AD // CE ( đpcm )

+ΔABD vuông tại A => ˆABD+ˆADB=90
Mà ˆADB = ˆCDE đối đỉnh
=>ˆABD^+ˆCDE = 90 (1)
+ΔCBE vuông tại C =>ˆCBE+ˆCEB=90
Mà ˆCBE = ˆABD ( BD là phân giác)
=> ˆCEB+ˆABD = 90 (2)
(1)(2) => ˆCEB =ˆCDE hay ˆCED=ˆCDE ( dpcm)
Hiệu của hai số là 4. Nếu tăng một số gấp ba lần, giữ nguyên số kia thì hiệu của chúng
bằng 60. Tìm hai số đó

: Xét ΔCAB có
M là trung điểm của AB
ME//AB
Do đó: E là trung điểm của AC
Xét tứ giác AMCN có
E là trung điểm của đường chéo AC
E là trung điểm của đường chéo MN
Do đó: AMCN là hình bình hành
mà MN⊥AC
nên AMCN là hình thoi
+) Ta có BD là tia phân giác của góc ABC nên: ∠(ABD) = ∠(DBC) (1)
+ Lại có: ∠(ADB)= ∠(CDE) ( hai góc đối đỉnh) (2)
+) Tam giác ABD vuông tại A nên:
∠ (ABD) + ∠(ADB) = 90° (tính chất tam giác vuông) (3)
Từ (1); (2) và (3) suy ra: ∠ (DBC) + ∠(CDE) = 90° (4)
+) Tam giác BCE vuông tại C nên:
∠ (DBC) + ∠(BEC) = 90° (tính chất tam giác vuông) (5)
Từ (4) và (5) suy ra : ∠ (CDE) = ∠(BEC)
Vậy tam giác CDE có hai góc bằng nhau.

A B C D I
TA CÓ:\(\frac{AD}{CD}=\frac{AB}{BC}\)VÌ BD LÀ PHÂN GIÁC CỦA (1)
VÌ \(AB\perp AC\left(gt\right)\)
VÀ \(CI\perp AC\left(gt\right)\)
NÊN \(AB//CI\)
\(\Rightarrow\frac{AD}{DC}=\frac{AB}{CI}\)(HỆ QUẢ ĐỊNH LÍ TA-LET) (2)
TỪ (1) VÀ (2) \(\Rightarrow\frac{AB}{BC}=\frac{AB}{CI}\)
\(\Rightarrow BC=CI\)
MÀ AB<BC VÀ AC<BC (VÌ BC LÀ CẠNH HUYỀN CỦA TAM GIÁC VUÔNG ABC)
DO ĐÓ AB<CI VÀ AC<CI
HỌC TỐT

mik làm lại cho nó lq được ko?
a) ta xét t/gABM và t/gDBM ta có:
AB=DB (gt)
=>^ABM=^DBM
BM chung
=>t/gABM=t/gDBM (c.g.c)
b)Vì t/gABM=t/gDEM
=>AM=DM ( 2 cạnh tương ứng)
=>^MAD=^AMD=90o
=>MD_|_BC
c)Vì t/gABM=t/gDEM (đối đỉnh)
=>t/gAME=t/gDMC(cgv-gn)
=>ME=MC
=>t/gMEC cân tại M
=>^MEC=^MCE
Mà trong t/gMEC ta thấy:
^MEC+^MDA+^DAM=^MEC+^CEM+EMC
mà ^EMC=^AMD ( 2 góc đối đỉnh)
=>^MAD+^MDA=^MEC+^EMC
=>^MAD=^MCE ( so le)
=>AD//CE
=>đpcm.
A B C D E M
a) tam giác ABM=tam giác DBM (c.g.c) (1) suy ra AM=MD
b) Từ (1) suy ra góc BAM = góc BDM
mà góc BAM = 900
suy ra góc BDM = 900
suy ra MD vuông góc với BC tại D
c) Vì AB=BD suy ra tam giác ABD cân tại B
mà BM là phân giác của góc ABD
suy ra BM là phân giác đồng thời là đường cao của tam giác ABD
suy ra BM vuông góc với AD (3)
Xét tam giác AME và tam giác DMC
có góc MAE=góc MDC=900
AM=MD ( CMT)
góc AME=góc DMC ( đối đỉnh)
suy ra tam giác AME = tam giác DMC (g.c.g)
suy ra AE=DC
mà AB+AE=BE, BD+DC=BC lại có AB=BD
suy ra BC = BE suy ra tam giác EBC cân tại B
mà BM là phân giác của góc EBC
suy ra BM là phân giác đồng thời là đường cao của tam giác EBC
suy ra BM vuông góc với CE tại M (4)
Từ (3) và (4) suy ra AD//CE

\(B=\frac{1}{4}\left(a^2b^2\right)2ab\) tại a = 1, b = |2|
\(B=\frac{1}{4}\left(1^2.2^2\right)2.1.2\)
\(B=\frac{1}{4}.4.2.1.2\)
\(B=4\)

https://olm.vn/thanhvien/kaito1412tv
Bạn vào đây là có nhé

Ta có hình vẽ:
A B C D H E d
Vì BD là phân giác của ABC nên \(ABD=CBD=\frac{ABC}{2}\)
Vì ABC vuông góc tại A nên góc A = 90o
Xét Δ ABC có: ABC + ACB = 90o (tính chất của Δ vuông)
=> ABC = 90o - ACB
=> \(\frac{ABC}{2}=\frac{90^o-ACB}{2}\)
=> CBD = 45o - \(\frac{ACB}{2}\)
Vì \(CH\perp DE\) nên CHD = 90o
Xét Δ BHC có: HBC + BCH = 90o (tính chất của Δ vuông)
=> 45o - \(\frac{ACB}{2}\) + BCH = 90o
=> BCH - \(\frac{ACB}{2}\) = 45o
=> BCH - \(\frac{ACB}{2}\) = \(\frac{BCE}{2}\) (vì BCE = 90o)
=> BCH \(=\frac{BCE+ACB}{2}=\frac{2.ACB+DCE}{2}=ACB+\frac{DCE}{2}\)
=> BCH - ACB = \(\frac{DCE}{2}\)
=> \(DCH=\frac{DCE}{2}\)
=> CH là tia phân giác của góc DCE (đpcm)
bn ơi, bn k trả lời sớm, thầy mik chữa bài và mik nộp bài mất tiêu r