Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A B C M D
a) Xét tam giác MAB và tam giác MDC có:
MA=MD (gt)
MB=MC( M là trung điểm BC)
\(\widehat{AMB}=\widehat{DMC}\)( đối đỉnh)
=> Tam giác MAB = tam giác MDC
b)
Tam giác MAB = tam giác MDC => \(\widehat{BAM}=\widehat{CDM}\)
Mà hai góc này ở vị trí so le trong
=> AB//CD
c) Ta có AB vuông AC
mag CD // AB
=> CD vuông AC
=> góc ACD bằng 90 độ
a) Xét ΔAMB và ΔDMC có:
\(AM=CM\) (gt)
\(\widehat{AMB}=\widehat{DMC}\) (đối đỉnh)
\(BM=CM\) (M là trung điểm của BC)
\(\Rightarrow\text{Δ}AMB=\text{Δ}DMC\left(c.g.c\right)\)
b) Ta có: \(\text{Δ}AMB=\text{Δ}DMC\left(cmt\right)\)
\(\Rightarrow AB=DC\) (2 cạnh t.ứng)
c) Ta có: \(\text{Δ}AMB=\text{Δ}DMC\left(cmt\right)\)
\(\Rightarrow\widehat{MAB}=\widehat{MDC}\) (hai góc t.ứng)
Mà hai góc này ở vị trí so le trong
\(\Rightarrow AB//CD\)
a, Xét tam giác AMB và DMC có :
BM=MC ( M là trung điểm BC )
góc AMB=CMD ( đối đỉnh )
AM=MD
=> tam giác AMB=DMC ( c.g.c ) => AB=CD và góc BAM=CDM ( hai góc so le trong ) => AB//CD
a, áp dụng tổng 3 góc trong 1 tam giác => góc AB= 25 độ
AC < AB ( 65 độ > 25 độ)
b, Xét tam giác BHC và tam giác BHE có: BH- chung ; BHA = BHE (=90 độ) ; AH = HE ( theo đề bài)
=> hai tam giác bằng nhau (c.g.c) => BA = BE => tam giác BEA cân tại B (đpcm)
c, Dễ dàng chứng minh được tam giác BEC = tam giác BAC
=> BEC = BAC = 90 độ
=> tam giác BEC vuông tại E (đpcm)
d, Ta có: MH đi qua trung điểm của AD và AE trong tam giác ADE => NM là đường trung bình của tam giác này => MN // DE (đpcm)
a, Xét tam giác AMB và tam giác DMC có
AM = DM ; BM = MC ; ^AMB = ^DMC (đ.đ)
Vậy tam giác AMB = tam giác DMC (c.g.c)
=> ^ABM = ^DCM ( 2 góc tương ứng )
mà 2 góc này ở vị trí đồng vị
Vậy AB // CD