K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
30 tháng 1 2022
a: \(3x^2+y^2+10x-2xy+26=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(2x^2+10x+\dfrac{5}{2}\right)+\dfrac{47}{2}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^2+2\cdot\left(x+\dfrac{5}{2}\right)^2+\dfrac{47}{2}=0\)(vô lý)
b: \(\Leftrightarrow3x^2-12x+12+6y^2-20y+\dfrac{50}{3}+\dfrac{34}{3}=0\)
\(\Leftrightarrow3\left(x-2\right)^2+6\left(y-\dfrac{5}{3}\right)^2+\dfrac{34}{3}=0\)(vô lý)
A B C H D E
a) Xét Δ ABC và ΔHBA có
\(\widehat{A}=\widehat{H}\left(=90^o\right)\)
\(\widehat{B}\) chung
=> Δ ABC ~ ΔHBA (g-g) (đpcm)
b)
Xét Δ DHA và HBA có
\(\widehat{D}=\widehat{H}\left(=90^o\right)\)
\(\widehat{DAH}chung\)
=> Δ DHA ~ HBA (g-g)
=> \(\dfrac{AH}{AB}=\dfrac{AD}{AH}\)
=> \(AH^2=AB.AD\) (đpcm)
chứng minh tương tự ta đc ΔAHE ~ ΔACH (g-g)
=> \(\dfrac{AH}{AC}=\dfrac{AE}{AH}\)
=> \(AH^2=AE.AC\) (đpcm)