K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 10 2019

a) Xét 2 \(\Delta\) \(ABC\)\(A'B'C'\) có:

\(AB=A'B'\left(gt\right)\)

\(\widehat{A}=\widehat{A'}\left(gt\right)\)

\(AC=A'C'\left(gt\right)\)

=> \(\Delta ABC=\Delta A'B'C'\left(c-g-c\right).\)

b) Xét 2 \(\Delta\) \(AMC\)\(A'M'C'\) có:

\(AM=A'M'\left(gt\right)\)

\(\widehat{A}=\widehat{A'}\left(gt\right)\)

\(AC=A'C'\left(gt\right)\)

=> \(\Delta AMC=\Delta A'M'C'\left(c-g-c\right).\)

=> \(\widehat{AMC}=\widehat{A'M'C'}\) (2 góc tương ứng)

c) Ta có:

\(\left\{{}\begin{matrix}A'M'+B'M'=A'B'\\AM+BM=AB\end{matrix}\right.\)

\(AM=A'M'\left(gt\right),AB=A'B'\left(gt\right)\)

=> \(BM=B'M'.\)

d) Vì \(\Delta ABC=\Delta A'B'C'\left(cmt\right)\)

=> \(\widehat{B}=\widehat{B'}\) (2 góc tương ứng)

Xét 2 \(\Delta\) \(MBE\)\(M'B'E'\) có:

\(MB=M'B'\left(cmt\right)\)

\(\widehat{B}=\widehat{B'}\left(cmt\right)\)

\(BE=B'E'\left(gt\right)\)

=> \(\Delta MBE=\Delta M'B'E'\left(c-g-c\right).\)

=> \(ME=M'E'\) (2 cạnh tương ứng) (đpcm).

Chúc bạn học tốt!

17 tháng 2 2017

Giải 

a ) Xét tam giác ABC và tam giác A'B'C' có :

               \(\widehat{A}=\widehat{A'}\left(GT\right)\)

              AB = A'B' ( GT )

              AC = A'C' ( GT)

=> Tam giác ABC = Tam giác A'B'C' ( c.g.c)

b ) Xét tam giác AMC và tam giác A'M'C' có : 

                \(\widehat{A}=\widehat{A'}\)

              AC = A'C'  ( GT )

              AM = A'M' ( GT )

=> tam giác AMC = tam giác A'M'C ( c.g.c ) 

c ) Vì BM + AM = AB ( vì M nằm giữa A và B )

         B'M + A'M' = A'B' ( vì M' nằm giữa A' và B ' )

     Mà A'M' = AM , AB = A'B nên BM = B'M'

22 tháng 2 2016

xét tam giác ABCvà A'B'C'có

AB=A'B'


 

11 tháng 1 2020

Xét tam giác ABC và tam giác A'B'C' có:

AC=A'C(gt)

AB=A'B'(gt)

AM:cạnh chung                        <1>

A'M':cạnh chung                         <2>

Từ <1>và<2> có;AM=A'M'(vì đều là cạnh chung)

Vậy tam giác ABC =tam giác A'B'C'(c-c-c)

a: Do AC > A'C' nên lấy được điểm C1 trên cạnh AC sao cho AC1=A′C′.

Ta có  ΔABC1=ΔA'B'C'

Suy ra B′C′=BC1

Mặt khác hai đường xiên BC và BC1 kẻ từ B đến đường thẳng AC lần lượt có hình chiếu trên AC là AC và AC1.

Vì AC > AC1 nên BC > BC1.

Suy ra BC > B'C'.

b: 

-Giả sử AC<A'C'.

Khi đó theo chứng minh câu a) ta có BC < B'C'. Điều này không đúng với giả thiết BC > B'C'.

Giả sử AC=A'C'. Khi đó ta có ΔABC=ΔA'B'C' (c.g.c).

Suy ra BC=B'C'.

Điều này cũng không đúng với giả thiết BC>B'C'. Vậy ta phải có AC>A'C'.

4 tháng 3 2017

Cái gì cũng bằng thì rõ ràng quá rồi mà nhỉ? T.T

7 tháng 3 2017

Bạn thử vẽ hình ra mà xem