Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a/ Xét tam giác BEM và tam giác CMF có:
góc BEM = góc CFM = 900
BM = MC (M là trung điểm của BC)
góc BME = góc CMF (đối đỉnh)
Do đó: tam giác BEM = tam giác CMF (cạnh huyền - góc nhọn)
Vậy: tam giác BEM = tam giác CMF.
b/ Ta có:
BE vuông góc với AM, CF vuông góc với AM => BE// CF
Vậy: BE//CF
c/ Ta có:
tam giác BEM = tam giác CMF (cmt) =>ME = MF
=> M là trung điểm của EF
Vậy: M là trung điểm của EF
(mấy kí hiệu bạn tự viết nha)
M A B C F E
a) Xét hai tam giác vuông BEM và CMF ta có:
MB = MC (gt)
góc BME = góc CMF (2 góc đối đỉnh)
Vậy \(\Delta BEM=\Delta CMF\) (cạnh huyền-góc nhọn) (1)
Từ (1) \(\Rightarrow ME=MF\)(2 cạnh tương ứng) (2)
b) Từ (1) \(\Rightarrow\) góc EBM = góc FCM (2 góc tương ứng)
và đây là cặp góc so le trong
\(\Rightarrow BE\) // CF
c) Từ (2) \(\Rightarrow\) M là trung điểm của EF
xét tam giác BEM và tam giác CFM
BM=MC( M là trung điiem của BC)
\(\widehat{BME}\)=\(\widehat{CME}\)( đối đỉnh )
góc BEM = góc CFM=1v( BE và CF vuông góc với AM)
=>tam giác BEM = tam giác CFM(ch-gn)
=>ME= MF ( hai canh tuong uong)
b) góc BEM = góc CFM
mà 2 góc trên là hai góc so le trong
=> BE//CF
c)theo câu a) tam giác BEM = tam giác CFM
=> ME=MF ( hai canh tuong uong)
=> M là trung điểm của EF
Giải thích các bước giải:
BE ⊥ AM, CF⊥AM
=> BE // CF
a) Xét Δ vuông BME và Δ vuông CMF có:
BM = MC ( M là tđ BC )
B1 = C1 ( so le trong )
=> Δ ... = Δ ... ( ch - gn)
b) ME = MF ( cạnh tương ứng )
c) Xét Δ MEC và Δ MFB có:
M1 = M2 (đối đỉnh)
ME = MF (cmt)
BM = CM (cmt)
=> Δ ... = Δ ... ( cgc )
=> CE = BF
d)
Ta có: C2 = B2 (Δ MEC = Δ MFB)
Mà 2 góc này ở vị trí so le trong
=> CE // BF
Hình tự vẽ ( sợ lệch thui ko vẽ nữa, ném đá thì cay :))
Xét tam giác BME và tam giác CMF ta có :
^BEM = ^CFM = 90^0
BM = CM ( M là trung điểm BC )
^BME = ^CMF ( đđ )
=)) tam giác BME = tam giác CMF ( ch-gn )
=)) ME = MF ( 2 cạnh tương ứng )
a) Xét ΔBEM vuông tại E và ΔCMF vuông tại F có
BM=CM(M là trung điểm của BC)
\(\widehat{BME}=\widehat{CMF}\)(hai góc đối đỉnh)
Do đó: ΔBEM=ΔCMF(cạnh huyền-góc nhọn)
⇒ME=MF(hai cạnh tương ứng)
Ta có: ΔBEM=ΔCMF(cmt)
⇒BE=CF(hai cạnh tương ứng)
b) Ta có: BE⊥AM(gt)
CF⊥AM(gt)
Do đó: BE//CF(định lí 1 từ vuông góc tới song song)
c) Ta có: ME=MF(cmt)
mà M nằm giữa E và F
nên M là trung điểm của EF(đpcm)
Câu c sai đề rổi bạn
Cho M là trung điểm của BC rồi thì phải chứng minh M là trung điểm của EF mới đúng chứ