Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ Xét tam giác ABE và ACD:
Góc A: chung
AB=AC (gt)
AE=AD ( do AB= AC nên trung điểm của AB=AC bằng nhau)
=> Hai tam giác ABE=ACD ( c.g.c)
b/ Do tam giác ABE=ACD nên BE= CD ( hai cạnh tương ứng)
c/ Do góc ABC= ACB ( ABC cân A)
-> Góc ABE=ACE ( do ABE=ACD)
=> ABC-ABE=ACB-ACE
Vậy: Tam giác KBC cân K ( do góc KBC=KCB)
d/ Bạn tự làm nhé, vẽ hình ra rồi làm, ở đây vẽ hình là đợi duyệt lâu lắm
Xét tam giác ABE và tam giác ACD có:
góc A chung
AB=AC(tam giác ABC cân tại A)
AD=AE(trung điểm của 2 cạnh bằng nhau)
=> tam giác ABE=tam giác ACD(c-g-c)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A B C I D E H
Xét tam giác CIE và tam giác BID có: IE=ID; IC=IB và ^CIE=^BID (Đối đỉnh)
=> Tam giác CIE = Tam giác BID (c.g.c)
^ICE=^IBD (2 góc tương ứng). Mà ^ICE và ^IBD so le trong
=> CE//BD hay BD//CH. Mà BD vuông góc với AB
=> CH vuông góc với AB (Quan hệ //, vg góc)
=> Tam giác AHC vuông tại H (đpcm).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thôi động viên các bạn làm phần nào cũng 6 tích nhé. Làm bao nhiêu phần thì số tích nhân lên .
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A B C D
a) (Xem lại đề) xửa : t/giác ADB = t/giác ADC
Xét t/giác ADB và t/giác ADC
có: AB = AC (gt)
AD : chung
BD = DC (gt)
=> t/giác ADB = t/giác ADC (c.c.c)
b) Ta có: t/giác ADB = t/giác ADC (cmt)
=> \(\widehat{BAD}=\widehat{DAC}\)(2 góc t/ứng)
=> AD là tia p/giác của \(\widehat{BAC}\)
c) Ta có: t/giác ADB = t/giác ADC (cmt)
=> \(\widehat{ADB}=\widehat{ADC}\) (2 góc t/ứng)
mà \(\widehat{ADB}+\widehat{ADC}=180^0\)(kề bù)
=> \(\widehat{ADB}=\widehat{ADC}=90^0\)
=> AD \(\perp\)BD