K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 8 2016

Bạn dùng phương pháp đường trung bình thì sẽ ra thôi mà:

Đây là bài giải tham khảo nhé

Xét \(\Delta\)  ABC , có : 

    EF // BC

    E là trung điểm của AB 

=> EF là đường trung bình của tam giác ABC

=>F là trung điểm của AC 

=> AF =FC  (đpcm)

 

31 tháng 8 2016

Nhưng thầy cô không cho làm đường trung bình vì chưa học đến

undefinedđaay nhé tham khảo phần c thì mik ko bt

19 tháng 8 2016

A B C M E F

a/ Ta có : \(\begin{cases}ME\text{//}AC\\BM=MC\end{cases}\) => ME là đường trung bình của tam giác ABC

=> AE = EB

Tương tự MF cũng là đường trung bình của tam giác ABC

=> AF = FC

b) Vì \(\begin{cases}AE=EB\\AF=FC\end{cases}\) => EF là đường trung bình của tam giác ABC => EF=1/2BC

c) Ta có : ME = MF = 1/2AB = 1/2AC

AE = AF = 1/2AB = 1/2AC

19 tháng 8 2016

giúp mk với!!!khocroi

4 tháng 7 2017

a/ xét tam giác ABC ta có ME//AC ; M là trung điểm BC 

=> E là trung điểm của AB

cmtt F là trung điểm của AC

b/ xét tam giác ABC ta có E, F là trung điểm của AB, AC

=> EF là đường trung bình của tam giác ABC

 \(\Rightarrow EF=\frac{BC}{2}\)

c/ cmtt câu b ta được ME=1/2 AC ; MF=1/2 AB

mà AB=AC (tam giác ABC cân tại A)

nên ME=MF

ta có \(\hept{\begin{cases}\widehat{CBA}=\widehat{AEF}\\\widehat{BCA}=\widehat{AFE\:}\end{cases}}\) 2 góc đồng vị, EF//BC

mà \(\widehat{CBA}=\widehat{BAC}\)(tam giác cân)

nên \(\widehat{AEF}=\widehat{AFE\:}\)

=> tam giác AEF cân tại A => AE=AF

11 tháng 1 2022

A B C E F H I M G N P Q K

Gọi P là giao của BN với EH; Q là giao của MN với HF; K là giao của MN với EF

Ta có 

\(EH\perp BC;AI\perp BC\)=> EH//AI \(\Rightarrow\frac{PE}{NA}=\frac{PH}{NI}\) (Talet) \(\Rightarrow\frac{PE}{PH}=\frac{NA}{NI}=1\Rightarrow PE=PH\)

=> BN đi qua trung điểm P của EH

Ta có

EF//BC (gt) => KF//HM \(\Rightarrow\frac{QK}{QM}=\frac{QF}{QH}=\frac{KF}{HM}\) (Talet) => KH//FM

Xét tứ giác KFMH có 

KF//HM; KH//FM => KFMH là hình bình hành (Tứ giác có các cặp cạnh đối // với nhau từng đôi một là hbh)

=> KF=HM (Trong hình bình hành các cạnh đối bằng nhau)

\(\Rightarrow\frac{QF}{QH}=\frac{KF}{HM}=1\Rightarrow QF=QH\)

=> MN đi qua trung điểm Q của HF