K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 8 2017

+ Tam giác ABC đều có AD là phân giác, suy ra AD là đường trung tuyến

Khi đó I là giao của hai trung tuyến AD và BE nên I là giao của ba đường trung tuyến trong tam giác ABC

Nên I là trọng tâm của tam giác ABC  ⇒ D I = 1 3 A D

AD là đường trung tuyến, suy ra D là trung điểm của BC

24 tháng 3 2017

Các bạn giải giúp mình đi. Bài khó quá TT_TT

24 tháng 3 2017

Ngày mai mình nộp bài rồi, mong các bạn chỉ bài giúp mình . mình không hiểu gì về 2 bài toán này cả TT_TT

30 tháng 12 2020

Tự vẽ hình nhé

a) Vì AB = AC => tam giác ABC cân tại A 

Xét tam giác ABM và ACM có \(\hept{\begin{cases}AB=AC\\AM\\BM=MC\end{cases}chung}\)

=>\(\Delta ABM=\Delta ACM\)( c.c.c) ( đpcm)

b) Theo a) có \(\Delta ABM=\Delta ACM\) =.> \(\widehat{BAM}=\widehat{CAM}\)

=> AK là tia phân giác ....

c)Xét tam giác BEC và tam giác CEB có

BD = CE ( vì AB = AC mà AD=AE)

góc ABC=góc ACB (tam giác cân)

BC chung 

=> tam giác ....= tam giác....(c.g.c)

=> góc EBC = góc DCB

=> tam giác BCK cân tại K 

=> BK=KC 

Xét tam giác AKB và tam giác AKC có

AB=AC

AK chung

BK=KC

=> tam giác ...=tam giác...(C.C.C)

=> \(\widehat{BAK}=\widehat{CAK}\)

=> AK  là tia phân giác góc ABC\(\)(1)

Mà AM là phân giác góc ABC(2)

Từ (1) và (2) => A,M,K thẳng hàng

3 tháng 3 2019

-Bạn ơi mik sẽ giải còn hình bạn tự vẽ nha!

a,Xét tam giác ADB và tam giác ACE có

AD=AC(gt)

góc DAB=góc CAE( cùng phụ vs góc BAC)

AB=AE(gt)

Suy ra tam giác ADB=tam giác ACE(c.g.c)

suy ra BD=CE(hai cạnh tương ứng)

b,Xét tam giác ABM và tam giác NCM có

AM=NM(gt)

góc AMB=góc NMC(hai góc đối đỉnh)

BM=MC(gt)

suy ra tam giác ABM=tam giác NCM(c.g.c)

suy ra AB=NC(hai cạnh tương ứng) mà AB=AE suy ra NC=AE

Xét tam giác ADE và tam giác CAN có

NC=AE(cmt)

góc DAE=góc ACN

AD=AC(gt)

suy ra tam giác ADE=tam giác CAN(c.g.c)

c, Do tam giác ADE=tam giác CAN(câu b) nên góc ADE=góc CAN( hai góc tương ứng)

suy ra góc DAI+góc ADE=90

suy ra tam giác AID vuông tại I

áp dụng định lí Pytago, ta có:

AD^2-DI^2=AI^2

Do góc AID=90 nên góc AIE=180-90=90(kề bù với góc AID)

suy ra tam giác AIE vuông tại I

Áp dụng định lí Pytago, ta có:

AE^2-IE^2=AI^2

suy ra AD^2-DI^2=AE^2-IE^2

hay AD^2+IE^2=AE^2+DI^2

suy ra đccm

4 tháng 3 2019

Thanks bạn nha!!!