Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Theo gt \(BD=\dfrac{2}{3}BC\Rightarrow\dfrac{BD}{BC}=\dfrac{2}{3}\)
Ta có : \(\dfrac{S_{EBD}}{S_{ABC}}=\left(\dfrac{BD}{BC}\right)^2=\dfrac{4}{9}\Rightarrow S_{ABC}=\dfrac{9S_{EBD}}{4}=\dfrac{9.25}{4}=\dfrac{225}{4}cm^2\)
Ta sẽ có S(BEC)=S(BDC) vì cùng bằng 1/2 S(ABC)
tam giác BEC và BCD có chung hình BKC--> S(BEK)=S(DKC)(1)
Kẻ AK ta có S(AEK)=S(BED) (2)và S(AKD)=S(DKC)(3)
Từ 1,2 3 suy 4 tam giác trên bằng nhau
=>S(EAK)=S(AKD)=S(DKC) và S(AEK)= 1/2 S(AKC)
AEK và AKC có chung chiều cao kẻ từ A nên đáy EK=1/2KC
=> EK=1/3 EC=21:3=7 cm
và KE=21-7=14 cm
14 cm đúng rùi đó
do mình làm trong tờ đề học sinh giỏi cấp tỉnh năm 2010 rùi nên biết