K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 1 2017

1) tam giác ABC cân tại A (AB = AC) => ABC^ = ACB^ (1)

2) Ta có; \(ABD=\frac{ABC}{2}\)và \(ACE=\frac{ACB}{2}\)(2) 

Từ (1) và (2) => ABD^ = ACE^ 

Tương tự, DBC^= ECB^ 

Tam giác EBC = tam giác DCB (g.c.g)

(EBC^ = DCB^; 

...............Tự làm tiếp 

15 tháng 1 2017

a)Vì tam giác ABC có cạnh AB=AC => Tam giác ABC là tam giác cân 

mà tam giác cân có 2 cạnh đáy bằng nhau 

vậy góc ABC=góc ACB

b) Xét tam giác ABD và tam giác ACE có 

               BD=EC

               AB=AC

              góc A là góc chung

          => tam giác ABD= tam giác ACE (c.g.c)

         => góc ABD = góc ACE (cạnh tương ứng )

8 tháng 3 2016

Xét T.giác ABD và T.giác ACE có:

AB=AC (tam giác ABC cân)

góc A: góc chung

AE=AD 

Do đó: t.giác ABD = t.giác ACE ( c-g-c)

12 tháng 11 2016

a) "Chìa khóa" ở hai tam giác vuông HEB và HDC đó, có 2 góc đối đỉnh, Tổng 2 góc nhọn là 90o

b) Tính A^ . Rồi tính HCD^ và ABD^ . Dựa vào 2 số đo vừa tìm được và số đo ở đề bài tính HBC^ và HCB^ . 

Một tam giác, có được số đo độ 2 góc rồi thì góc còn lại làm sao nhỉ ^^?!  Trình bày ngắn gọn,  có điều kiện CẦN và ĐỦ nhé ^^! 

15 tháng 12 2020

K lm mà đòi cs ăn thì ăn đầu buồy!!

 

bạn không được nói vậy , nói thế là khinh người khác và đây là nơi chúng ta giao lưu giúp nhau mà , nên bạn không được nói bậy như thế.