Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. Xét tam giac ABM và tam giac ACM có
AB=AC(gt)
góc B=góc C(tam giac ABC cân)
AM cạnh chung
suy ra tam giac ABM=tam giac ACM
b. ta có:
tam giác ABC cân mà AM là đường trung tuyến nên AM cũng là đường cao
suy ra AM vuông goc vs BC
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có:
\(AB=AC\left(g.t\right)\)
\(\Rightarrow\Delta ABC\) cân tại \(A\).
\(\Rightarrow\widehat{B}=\widehat{C}\)
Xét \(\Delta ABM\) và \(\Delta ACM\) có:
\(AB=AC\left(g.t\right)\)
\(\widehat{B}=\widehat{C}\) (c/m trên)
\(MB=MC\left(g.t\right)\)
\(\Rightarrow\Delta ABM=\Delta ACM\left(đpcm\right)\)
b) Ta có: \(\Delta ABM=\Delta ACM\left(c/ma\right)\)
\(\Rightarrow\widehat{AMB}=\widehat{AMC}\) (Hai góc tương ứng)
Mà \(\widehat{AMB}+\widehat{AMC=180^o}\)
\(\Rightarrow\widehat{AMB}=\widehat{AMC}=90^0\)
c) Xét \(\Delta ADM\) và \(\Delta AEM\) có:
\(AD=AE\left(g.t\right)\)
\(\widehat{BAM}=\widehat{CAM}\left(\Delta ABM=\Delta ACM\right)\)
\(AM\) : \(cạnh\) \(chung\)
\(\Rightarrow\Delta ADM=\Delta AEM\left(đpcm\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Xét \(\Delta\)AMB = \(\Delta\)AMC có :
AB=AC (gt)
AM_chung
BM = CM (gt)
=>\(\Delta\)AMB = \(\Delta\)AMC (c.c.c)
yên tâm , bài khó đã có mình
a) tam giác ABC cân tại A do AB=AC
M là trung điểm của BC
=> AM zừa là đường trung tuyến zừa là đường cao hay phân giác
=>\(\widehat{BAM}=\widehat{CAM}\)
xét tam giác AMB zà tam giác AMC có
AB=AC(gt)
AM chung
\(\widehat{BAM}=\widehat{CAM}\left(cmt\right)\)
=> tam giác AMB = tam giác AMC (c.g.c)
b) ta có \(\hept{\begin{cases}DK\perp AM(ABCcân)\\BC\perp AM\end{cases}=>DE//BC}\)mà ABC cân => AD=AE
c) ta có \(\hept{\begin{cases}EF=MC\\MC//EK\end{cases}=>MEKC}\)là hbh
=> MF , EC căt nhau tại trung điểm mỗi đường
mà H là trung điểm EC
=> H nằm trên cạnh MF
=> M,H,F thẳng hàng
1: Xét ΔABM và ΔACM có
AB=AC
BM=CM
AM chung
Do đó: ΔABM=ΔACM
2: Ta có: ΔABC cân tại A
mà AM là trung tuyến
nên AM là đường cao
3: Xét ΔADM và ΔAEM có
AD=AE
góc DAM=góc EAM
AM chung
Do đó; ΔADM=ΔAEM