K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 3 2017

A B C H

1. Xét 2 \(\Delta vuông:\) \(\Delta AHB\)\(\Delta AHC\) có:

AB = AC (gt)

AH: chung

\(\Rightarrow\Delta AHB=\Delta AHC\left(ch-cgv\right)\)

\(\Rightarrow HB=HC\) (2 cạnh t/ứng)(đpcm)

2. Vì \(\Delta AHB=\Delta AHC\left(ý1\right)\)

\(\Rightarrow\widehat{BAH}=\widehat{CAH}\) (2 góc t/ứng)

\(\Rightarrow AH\) là tia p/g của \(\widehat{BAC}\left(đpcm\right)\)

a,

+)t/có:△ABC cân A

=>AB=AC

và góc B=góc C

+)xét △ABH và △ACH

có:góc AHB= gócAHB(=900)

AB=AC(cmt)

góc B = góc C(cmt)

=>△ABH=△ACH

b,

+)ta lại có△ABH=△ACH

=>góc BAH=góc CAH

=>AH là tia pg góc A

 

 

 

a: Xét ΔABD có

AH là đường cao

AH là đường trung tuyến

DO đó; ΔABD cân tại A

b: Ta có: \(\widehat{MCB}=90^0-\widehat{CDM}\)

\(\widehat{ACB}=90^0-\widehat{ABC}=90^0-\widehat{ADH}=90^0-\widehat{CDM}\)

=>góc MCB=góc ACB

hay CB là phân giác của góc AMC

c: Xét ΔCAQ có

CH là đường phân giác

CH là đường cao

Do đó: ΔCAQ cân tại C

12 tháng 3 2016

a)

ta có: tam giác ABC cân tại A suy ra AB=AC; B=C

xét tam giác ABH và tam giác ACH có:

AB=AC(gt)

AH(chung)

BAH=CAH(gt)

suy ra tam giác ABH= tam giac ACH(c.g.c)

suy ra BH=CH(đfcm)

b)

xét 2 tam giác vuông ADH và AEH có

AH(chung)

DAH=EAH(gt)

suy ra tam giác DAH=EAH(CH-GN)

suy ra HD=HE suy ra tam giác HDE cân tại H(đfcm)

12 tháng 3 2016

A B C H D E

29 tháng 12 2016

Hình bạn tự vẽ nhé ! ( Bạn thay các chữ cái bằng kí tự nhé !)

a) Do AH vuông góc với BC nên:

Góc AHB= Góc AHC=90 độ

Ta có: Góc BAH= 90 độ- góc B(1)

Góc CAH=90 độ- góc C(2)

Lại dó: Góc B=Góc C( Do tam giác ABC cân tại A)(3)

Kết hợp (1), (2), (3), ta suy ra: Góc BAH= Góc CAH

Xét tam giác ABH và tam giác ACH, có:

Góc BAH= Góc CAH( CM trên)

Chung AH

Góc AHB=Góc AHC( Đều bằng 90 độ)

=> Tam giác ABH=Tam giác ACH( G-c-g)

Khi đó: HB=HC( Cặp cạnh tương ứng)

-------> ĐPCM

29 tháng 12 2016

ĐPCM la gi vay

ve hinh gium mk luon nha