K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 2 2017

Làm thế nào?

24 tháng 2 2017

ai piết

5 tháng 3 2018

Em tham khảo tại link dưới đây nhé.

Câu hỏi của Nguyễn Thị Ngọc Ánh - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath

1.  a) Vì tam giác ABC cân tại A  =>B=ACD  Mà ACD=ECN(đối đỉnh)  =>B=ECN  Vì AB=AC(tam giác ABC cân tại A)  Mà AC=IC  =>AB=IC  Xét tam giác ABD và tam giác ICE có:  AB=IC(c/m trên)  B=ECN(c/m trên)  BD=CE(gt)  =>tam giác ABD=tam giác ICE(c.g.c)  2.  Xét tam giác BMD và tam giác CEN có:  BDM=CNE(=90 độ)  BD=CE(gt)  B=ECN(c/m trên)  =>tam giác BDM=tam giác CEN(g.c.g)  =>BM=CN(2 cạnh tương ứng)

30 tháng 12 2019

a, Ta có: AH\(\perp\)BD(gt)

         HB=HD(gt)

\(\Rightarrow\)AH là đường trung trực

\(\Rightarrow\)AB=AD (t/c đường trung trực trong tam giác)

b, Xét tam giác AHB và tam giác EHD có:

\(\widehat{AHB}=\widehat{EHD}=90^0\)(gt)

AH=HE(gt)

BH=HD(GT)

\(\Rightarrow\)Tam giác AHB = Tam giác EHD(c-g-c)

\(\Rightarrow\widehat{BHA}=\widehat{DEH}\)(2 góc tương ứng)

mà chúng có vị trí SLT

\(\Rightarrow\)AB//DE

30 tháng 12 2019

A B C K I H E D 1 1

Cm: a) Xét t/giác ABC có AH là đường cao và AH cũng là đường trung tuyến

=> t/giác ABC cân tại A
=> AB = AD 

(có thể xét hai tam giác để giải)

b) Xét t/giác AHB và t/giác EHD

có BH = HD (gt)

 AH = HE (gt)

  \(\widehat{AHB}=\widehat{EHD}=90^0\)(đối đỉnh)

=> t/giác AHB = t/giác EHD (c.g.c)

=> \(\widehat{A_1}=\widehat{E_1}\)(2 góc t/ứng)

mà 2 góc này ở vị trí so le trong

=> AB // ED

c) Xét t/giác ACE có CH là đường cao

CH cũng là đường trung tuyến

=> t/giác ACE cân tại C

=> \(\widehat{EAC}=\widehat{AEC}\)

Xét t/giác DAE có DH là đường cao

DH cũng là đường trung tuyến

 => DAE cân tại D => AD = DE

=> \(\widehat{DAE}=\widehat{DEA}\)

Ta có: \(\widehat{CAE}=\widehat{CAD}+\widehat{DAE}\)

        \(\widehat{CEA}=\widehat{CED}+\widehat{DEA}\)

mà \(\widehat{CAE}=\widehat{AEC}\) (cmt); \(\widehat{DAE}=\widehat{DEA}\)(cmt)

=> \(\widehat{CAD}=\widehat{CED}\)

Xét t/giác ADI và t/giác EDK

có: AD = DE (cmt)

 \(\widehat{IAD}=\widehat{KED}\) (cmt)

 \(\widehat{IDA}=\widehat{KDE}\) (đối đỉnh)

=> t/giác ADI = t/giác EDK (g.c.g)

=> DI = DK (2 cạnh t/ứng)

d) xem lại đề

a: Xét ΔABD và ΔAED có

AB=AE
góc BAD=góc EAD

AD chung

Do đo: ΔABD=ΔAED
Suy ra: DB=DE
b: Xét ΔDBH và ΔDEC có

góc DBH=góc DEC

DB=DE

góc BDH=góc EDC

Do đó: ΔDBH=ΔDEC

c: Ta có: ΔDBH=ΔDEC

nên góc DHB=góc DCE

d: Ta có: AH=AB+BH

AC=AE+EC

mà AB=AE; BH=EC

nên AH=AC