Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\sqrt{7}.\sqrt{55}.\sqrt{35}.\sqrt{11}=\sqrt{7.55.35.11}=\sqrt{7.5.11.5.7.11}=\sqrt{\left(5.7.11\right)^2}\)
\(=5.7.11=385\)
b) \(\frac{\sqrt{144}}{23}:\frac{\sqrt{16}}{23}=\frac{\sqrt{144}}{23}.\frac{23}{\sqrt{16}}=\frac{\sqrt{144}}{\sqrt{16}}=\sqrt{\frac{144}{16}}=\sqrt{9}=3\)
c) \(\frac{\sqrt{5}}{\sqrt{125}}=\sqrt{\frac{5}{125}}=\sqrt{\frac{1}{25}}=\frac{1}{5}\)
d) \(\frac{\sqrt{135}}{\sqrt{15}}=\sqrt{\frac{135}{15}}=\sqrt{9}=3\)
a)\(\sqrt{7}.\sqrt{55}.\sqrt{35}.\sqrt{11}=\left(\sqrt{7}.\sqrt{355}\right).\left(\sqrt{35}.\sqrt{11}\right)=\sqrt{385}.\sqrt{385}=385\)
b) \(\frac{\sqrt{144}}{23}:\frac{\sqrt{16}}{23}=\frac{12}{23}.\frac{23}{4}=3\)
c) \(\frac{\sqrt{5}}{\sqrt{125}}=\sqrt{\frac{5}{125}}=\sqrt{\frac{1}{25}}=\frac{1}{\sqrt{5}}=\frac{\sqrt{5}}{5}\)
d) \(\frac{\sqrt{135}}{\sqrt{15}}=\sqrt{\frac{135}{15}}=\sqrt{9}=3\)
a) Ta có: \(\sqrt{14-2\sqrt{33}}\)
\(=\sqrt{11-2\cdot\sqrt{11}\cdot\sqrt{3}+3}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{11}-\sqrt{3}\right)^2}\)
\(=\left|\sqrt{11}-\sqrt{3}\right|\)
\(=\sqrt{11}-\sqrt{3}\)(Vì \(\sqrt{11}>\sqrt{3}\))
b) Ta có: \(\sqrt{12-2\sqrt{35}}\)
\(=\sqrt{7-2\cdot\sqrt{7}\cdot\sqrt{5}+5}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)^2}\)
\(=\left|\sqrt{7}-\sqrt{5}\right|\)
\(=\sqrt{7}-\sqrt{5}\)(Vì \(\sqrt{7}>\sqrt{5}\))
c) Ta có: \(\sqrt{16-2\sqrt{55}}\)
\(=\sqrt{11-2\cdot\sqrt{11}\cdot\sqrt{5}+5}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{11}-\sqrt{5}\right)^2}\)
\(=\left|\sqrt{11}-\sqrt{5}\right|\)
\(=\sqrt{11}-\sqrt{5}\)(Vì \(\sqrt{11}>\sqrt{5}\))
d) Ta có: \(\sqrt{14-6\sqrt{5}}\)
\(=\sqrt{9-2\cdot3\cdot\sqrt{5}+5}\)
\(=\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}\)
\(=\left|3-\sqrt{5}\right|\)
\(=3-\sqrt{5}\)(Vì \(3>\sqrt{5}\))
e) Ta có: \(\sqrt{17-12\sqrt{2}}\)
\(=\sqrt{9-2\cdot3\cdot2\sqrt{2}+8}\)
\(=\sqrt{\left(3-2\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=\left|3-2\sqrt{2}\right|\)
\(=3-2\sqrt{2}\)(Vì \(3>2\sqrt{2}\))
\(\sqrt{16-2\sqrt{55}}=\sqrt{\left(\sqrt{11}-\sqrt{5}\right)^2}=\sqrt{11}-\sqrt{5}\)
suy ra a=11;b=5
suy ra a+b=11+5=16
~ ~ ~
\(A=\sqrt{\dfrac{37}{4}-\sqrt{49+12\sqrt{5}}}\)
\(=\sqrt{\dfrac{37}{4}-\sqrt{\left(3\sqrt{5}+2\right)^2}}\)
\(=\sqrt{\dfrac{29}{4}-3\sqrt{5}}\)
\(=\sqrt{\dfrac{29-12\sqrt{5}}{4}}\)
\(=\sqrt{\dfrac{\left(2\sqrt{5}-3\right)^2}{4}}\)
\(=\dfrac{\sqrt{5}}{2}-\dfrac{3}{4}\)
\(=\dfrac{1}{2}\left(\sqrt{5}-\dfrac{3}{2}\right)\)
\(>\sqrt{5}-\dfrac{3}{2}=B\)
~ ~ ~
\(C=\dfrac{16\sqrt{36}-20\sqrt{48}+10\sqrt{3}}{\sqrt{12}}\)
\(=\dfrac{96-80\sqrt{3}+10\sqrt{3}}{\sqrt{12}}\)
\(=\dfrac{96-70\sqrt{3}}{2\sqrt{3}}\)
\(=16\sqrt{3}-35\)
\(>16\sqrt{3}-36=B\)
~ ~ ~
bạn nhân biểu thức trong căn với 2 thì sẽ xuất hiện hằng đẳng thức,mình làm cho bạn biểu thức số 2, các biểu thức còn lại tương tự bạn tự làm nhé
\(\sqrt{2-\sqrt{3}}=\sqrt{\frac{2\left(2-\sqrt{3}\right)}{2}}=\sqrt{\frac{4-2\sqrt{3}}{2}}=\sqrt{\frac{\left(\sqrt{3}\right)^2-2.1.\sqrt{3}+1}{2}}=\sqrt{\frac{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}{2}}=\frac{\sqrt{3}-1}{\sqrt{2}} \)
\(\sqrt{a}-\sqrt{b}=\sqrt{16-2\sqrt{55}}=\sqrt{\left(\sqrt{11}-\sqrt{5}\right)^2}=\sqrt{11}-\sqrt{5}\Rightarrow a-b=6\)