K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 9 2018

\(S=1+3+3^2+....+3^{30}\)

\(3S=3+3^2+3^3+....+3^{31}\)

\(3S-S=3+3^2+3^3+....+3^{31}-1-3-3^2-....-3^{30}\)

\(2S=3^{31}-1\)

\(S=\frac{3^{31}-1}{2}\)

15 tháng 9 2018

S = 1 + 3 + 32+ .... + 330

32.S= 32+ 34+ 36+ .... + 332

9.S = 32+ 34+ 36 + .... + 332

9.S - S = ( 32+ 34+ 36+ .... + 332) - ( 1 + 3 + 32+ .... + 330)

8.S = 332 - ( 1 + 3 )

8.S = 332 - 4

S =\(\frac{3^{32}-4}{8}\)

Tk cho mk nhé !!!

6 tháng 8 2018

\(S=3+3^1+3^2+3^3+...+3^{100}\)

\(3S=3^2+3^2+3^3+...+3^{100}+3^{101}\)

\(3S-S=2S=\left(3^2+3^{101}\right)-\left(3+3\right)\)

Còn lại bạn tự tính

THANKs

1 tháng 10 2016

S=2+ 2+ 2..... + 2100

=(21+22)+...+(299+2100)

=2(1+2)+...+299(1+2)

=2*3+...+299*3

=3*(2+...+299) chia hết 3

 Đpcm

1 tháng 10 2016

bài này dễ mà : hướng dẫn cách làm :

ghép hai số một cặp

đặt các số ra ngoài sao cho trong ngoặc còn 1+2

19 tháng 7 2017

3n + 3 + 3n + 1 + 2n + 3 + 2n + 2

= 3n.33 + 3n.3 + 2n.23 + 2n.22

= 3n.(27 + 3) + 2n.(8 + 4)

= 3n.30 + 2n.12

= 3n.5.6 + 2n.2.6

= 6.(3n.5 + 2n.2)  \(⋮\)  6

19 tháng 7 2017

Cảm ơn bạn kayasari nhiều nha !

15 tháng 5 2017

A = 1 + 5 + 52 + 53 + ...... + 549  + 550

5A = 5 + 52 + 53 + ...... + 549  + 550 + 551

5A - A = (5 + 52 + 53 + ...... + 549  + 550 + 551) - (1 + 5 + 52 + 53 + ...... + 549  + 550)

4A = 551 - 1

A = \(\frac{5^{51}-1}{4}\)

27 tháng 7 2017

b) ( 3x - 1 )2 = 25

( 3x - 1 )2 = 52 hoặc ( -5)2

tự làm

c) (-x + 5 )3 = -27

(-x + 5)3 = ( -3)3

-x + 5 = -3

-x = -8

x = 8

d) 4x + 4x+3 = 4160

4x . 1 + 4x . 43 = 4160

4x . ( 1 + 43 ) = 4160

4x . 65 = 4160

4x = 64

4x = 43

x = 3

e) dễ rồi

f) ( 2x- 1)6 = ( 2x-1 )8

( 2x - 1 )8 - ( 2x-1)6 =0 

(2x-1)6 . [ (2x-1)2 - 1 ] = 0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(2x-1\right)^6=0\\\left(2x-1\right)^2-1=0\end{cases}}\)

tự làm

27 tháng 7 2017

a) ( 2x + 5 )2 = 81

\(\orbr{\begin{cases}\left(2x+5\right)^2=9^2\\\left(2x+5\right)^2=\left(-9\right)^2\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}2x+5=9\\2x+5=-9\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}2x=4\\2x=-14\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-7\end{cases}}\)