K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 12 2016

(*)S=1+2^1+2^2+..+2^9

nhân cả hai vế với 2

(**) 2.S=2(1+2^1+2^2+..+2^9)=2+2^2+..+2^10   nhân từng con 2 vào từng số hạng

------------

Lấy (**) trừ đi cái (*)

xép thẳng hàng như phép tính phép trừ con số thông thường

    2^1+2^2+..+2^9+2^10

1+2^1+2^2+..+2^9

---------viết trừ từng số hạng thì thế này (0-1)+(2^1-2^1)+(2^2-2^2)+..+(2^9-2^9)+(2^10-0).

-1+0+0+....+0+2^10=2^10-1

-viết trừ từng số hạng thì thế này (0-1)+(2^1-2^1)+(2^2-2^2)+..+(2^9-2^9)+(2^10-0).

ok

\(VT=2S-S=S\)

\(VP=2^{10}-1\)

=> \(\Rightarrow S=2^{10}-1\)

25 tháng 12 2016

Không hiểu chỗ nào nêu ra luôn dẽ bề chỉ bảo

DD
26 tháng 10 2021

\(S=1+2+2^2+2^3+...+2^9\)

\(2S=2+2^2+2^3+...+2^{10}\)

\(2S-S=\left(2+2^2+2^3+...+2^{10}\right)-\left(1+2+2^2+2^3+...+2^9\right)\)

\(S=2^{10}-1< 2^{10}=2^2.2^8=4.2^8< 5.2^8\)

14 tháng 8 2015

Ta có: S=1+2+22+23+…+29

=>2S=2+22+23+…+210

=>2S-S=2+22+23+…+210-(1+2+22+23+…+29)

=>S=210-1=22.28-1=4.28-1<4.28<5.28

=>S<5.28

2 tháng 10 2015

\(S=1+2+2^2+...+2^9\)

\(2S=2\left(1+2+2^2+...+2^{10}\right)\)

\(2S=2+2^2+2^3+...+2^9\)

\(2S-S=\left(2+2^2+2^3+...+2^{10}\right)-\left(1+2+2^2+...+2^9\right)\)

\(S=2^{10}-1=2^2.2^8-1=4.2^8-1<5.2^8\)

\(\Rightarrow S<5.2^8\)

2 tháng 10 2015

nhưng cũng cảm ơn bạn đã giải hộ mik nhé!

31 tháng 10 2016

a) S= 1+2+22+...+29

2S=2+22+23+...+210

2S-S=(2+22+23+...+210)-(1+2+23+...+29)

S=210-1

5.28=2.2+1.28=1+22.28=1+210

=>S=5.28

b) A=1+2+22+....+2100

2A=2+22+23+...+2101

2A-A=(2+22+23+...+2101)-(1+2+22+...+2100)

A=2101-1

=> A<2101

28 tháng 7 2017

sao bài 3 phần a hình như sai đề bài rồi đó

28 tháng 7 2017

1,2 dễ ko làm

3,

S = 1 + 2 + 22 + 23 + ... + 29

2S = 2 + 22 + 23 + 24 + ... + 210

2S - S = ( 2 + 22 + 23 + 24 + ... + 210 ) - ( 1 + 2 + 22 + 23 + ... + 29 )

S = 210 - 1

Mà 5 . 28 = ( 1 + 22 ) . 28 = 28 + 210 > 210 > 210 - 1

Vậy S < 5 . 28

P = 1 + 3 + 32 + 3+ ... + 320

3P = 3 + 32 + 3+ 34 +  ... + 321

3P - P = ( 3 + 32 + 3+ 34 +  ... + 321 ) - ( 1 + 3 + 32 + 3+ ... + 320 )

2P = 321 - 1

P = ( 321 - 1 ) : 2 < 321

Vậy P < 321