3/1.4 +3/4.7 +3/7.10 +...+3/n(n+3).

n thuộc số tự nhiên khác 0

Chứng...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 3 2018

S = 3/1 . 4 + 3/4 . 7 + 3/7 . 10 + ...+ 3/n . ( n + 3 ) 

S = 1 - 1/4 + 1/4 - 1/7 + 1/7 - 1/10 + ...+ 1/n - 1/n + 3 

S = 1 - 1/n + 3  < 1 

S < 1 ( Đpcm ) 

Tham khảo nha !!! 

13 tháng 3 2018

\(S=\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7} +\frac{3}{7.10}+...+\frac{3}{n\left(n+3\right)}\)

\(S=1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+...+\frac{1}{n}-\frac{1}{n+3}\)

\(S=1-\frac{1}{n+3}=\frac{n+3}{n+3}-\frac{1}{n+3}=\frac{n+2}{n+3}< 1\)

Vậy S < 1

16 tháng 7 2016

S=1/1-1/4+1/4-1/7+.........+1/N-1/N+1

=1/1-(1/4-1/4)+...............+(1/N-1/N)-1/N+1

=1-1/N+1

->S<1

NHA!

16 tháng 7 2016

\(S=\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+\frac{3}{7.10}+...+\frac{3}{n\left(n+3\right)}\)

=>\(S=\frac{1}{1}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+...+\frac{1}{n}-\frac{1}{n+3}\)

=>\(S=1-\frac{1}{n+3}< 1\)

Vậy S<1 (đpcm)

9 tháng 1 2015
  • S = \(1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+...+\frac{1}{n}-\frac{1}{n+3}\)

  • S = \(1-\frac{1}{n+3}\)

\(\Rightarrow\) S < 1 ( đpcm )

 

 

9 tháng 4 2017

=> S = ( 1 -\(\frac{1}{4}\)) + ( \(\frac{1}{4}\)\(\frac{1}{7}\)) +(\(\frac{1}{7}\)\(\frac{1}{10}\)) +.....+ (\(\frac{1}{n}\)\(\frac{1}{n+3}\))

=> S = 1 - \(\frac{1}{4}\)+\(\frac{1}{4}\)\(\frac{1}{7}\)\(\frac{1}{7}\)-  \(\frac{1}{10}\)+......+ \(\frac{1}{n}\)-  \(\frac{1}{n+3}\)

=> S = 1 - \(\frac{1}{n+3}\)

vậy S = 1-  \(\frac{1}{n+3}\)

12 tháng 4 2019

Ta có:

\(S=\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+\frac{3}{7.10}+...+\frac{3}{n.\left(n+3\right)}\)

\(\Leftrightarrow S=1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+...+\frac{1}{n}-\frac{1}{n+3}\)

\(\Leftrightarrow S=1-\frac{1}{n+3}\)

\(\Leftrightarrow S=\frac{n+3}{n+3}-\frac{1}{n+3}=\frac{n+3-1}{n+3}=\frac{n+2}{n+3}\)

\(\Rightarrow\frac{n+2}{n+3}< 1\Rightarrow S< 1\)

28 tháng 2 2018

\(S=\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+......+\frac{3}{n\left(n+3\right)}\)

\(=1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+.....+\frac{1}{n}-\frac{1}{n+3}\)

\(=1-\frac{1}{n+3}\)

Ta có :

\(\frac{1}{n+3}>0\)

\(\Leftrightarrow-\frac{1}{n+3}< 0\)

\(\Leftrightarrow1-\frac{1}{n+3}< 1\)

\(\Leftrightarrow S< 1\left(đpcm\right)\)

28 tháng 2 2018

\(S=\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+\frac{3}{7.10}+...+\frac{3}{n.\left(n+3\right)}\)

 \(S=1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+...+\frac{1}{n}-\frac{1}{n+3}\)

\(S=1-\frac{1}{n+3}\)

\(S=\frac{n+2}{n+3}\)

Vi \(n\inℕ^∗\)nên \(n+2< n+3\)

DO đó\(\frac{n+2}{n+3}< 1\)

Vậy S <1

20 tháng 3 2015

1.

   x+\(\frac{9-5}{5\times9}+\frac{13-9}{9\times13}+.......+\frac{45-41}{41\times45}\)

   x+\(\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{13}+......+\frac{1}{41}-\frac{1}{45}\)   

   x+\(\frac{1}{5}-\frac{1}{9}\)

   x+\(\frac{4}{45}=\frac{-37}{45}\)

  x =\(\frac{-41}{45}\)

9 tháng 4 2015

=>S= 1- 1/4 + 1/4 -1/7 + 1/7 - 1/10 +...+ 1/n - 1/(n+3)

=>S= 1- 1/(n+3)

=>S + 1/(n+3) = 1

=>S<1

2 tháng 7 2017

\(S=\dfrac{3}{1.4}+\dfrac{3}{4.7}+\dfrac{3}{7.10}+...................+\dfrac{3}{n\left(n+1\right)}\)

\(\Rightarrow S=1-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{10}+.............+\dfrac{1}{n}-\dfrac{1}{n+1}\)

\(\Rightarrow S=1-\dfrac{1}{n+1}< 1\)

\(\Rightarrow S< 1\rightarrowđpcm\)

2 tháng 7 2017

\(S=\dfrac{3}{1.4}+\dfrac{3}{4.7}+\dfrac{3}{7.10}+...+\dfrac{3}{n.\left(n+1\right)}\)

\(S=1-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{10}+...-\dfrac{1}{n+1}\)

\(S=1-\dfrac{1}{n+1}\)\(< 1\)

\(\Leftrightarrow S< 1\)

tik cho mik nhé

2 tháng 5 2017

\(S=\dfrac{3}{1.4}+\dfrac{3}{4.7}+\dfrac{3}{7.10}+...+\dfrac{3}{n\left(n+3\right)}\)

\(\Rightarrow S=\dfrac{4-1}{1.4}+\dfrac{7-4}{4.7}+\dfrac{10-7}{7.10}+...+\dfrac{\left(n+3\right)-n}{n\left(n+3\right)}\)

\(\Rightarrow S=\dfrac{4}{1.4}-\dfrac{1}{1.4}+\dfrac{7}{4.7}-\dfrac{4}{4.7}+\dfrac{10}{7.10}-\dfrac{7}{7.10}+...+\dfrac{n+3}{n\left(n+3\right)}-\dfrac{n}{n\left(n+3\right)}\)

\(\Rightarrow S=1-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{10}+...+\dfrac{1}{n}-\dfrac{1}{n+3}\)

\(\Rightarrow S=1-\dfrac{1}{n+3}< 1\Rightarrow S< 1\)

Vậy S < 1