K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 5 2016

\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=-x+\frac{15}{4}\Rightarrow x=\frac{15}{4}\)

1 tháng 5 2016

P(x)-Q(x)=-3x2+x+7/4-(-3)x2+2x-2

             =((-3)x2+3x2)+(x+2x)+(7/4-2)

             =0+3x+(-1/4)

=>3x+(-1/4)=0

=> x=-1/12

1 tháng 5 2018

a,R(x)=P(x)+Q(x)=-4x\(^4\)-2x+x\(^2\)+3x\(^3\)+1-2-3x\(^3\)+2x+x\(^5\)+5x\(^4\)

=x\(^5\)+(-4x\(^4\)+5x\(^4\))+(3x\(^3\)-3x\(^3\))+x\(^2\)+(-2x+2x)+(1-2)

=x\(^5\)+x\(^4\)+x\(^2\)-1

R(-1)=(-1)\(^5\)+(-1)\(^4\)+(-1)\(^2\)-1

=0

29 tháng 4 2018

giup mk v mn

20 tháng 4 2021

\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=3x^2+x-\left(-3x^2\right)+2x-2\)

                       =\(-3x^2+x+3x^2-2x+2\)

                       =\(\left(-3x^2+3x^2\right)+\left(x-2x\right)+2\)

                       =-x+2

Đặt -x+2=0

     =>-x=-2

=>x=2

Vậy 2 là nghiệm của đa thức P(x)-Q(x)

20 tháng 8 2015

1000 tăng 21 tức là tỉ lệ tăng là: 21:1000=2,1% 
1 năm sau tăng: 4000x2,1%= 82 người 
Số dân sau 1 năm: 4000+82=4082 người 
b/ Tương tự tỉ lệ tăng: 15:1000=1,5% 
Số dân sau 1 năm: 4000x1,5%+4000=4060 người

18 tháng 4 2016

P(x)=3x^3+x^2+5x+8.Bậc 3,Hệ số cao nhất 5, hệ số tự do 8

Q(x)=3x^3-x^2-5.Bậc 3, Hệ số cao nhất 3,hệ số tự do 5

ý b cộng và trừ 2 đa thưc trên sau đó tìm nghiệm

Xét M(x)=0 suy ra...........

N(x)=5x+3

Vì 5x>_ 0hoac <_0; 3>0 suy ra 5x +3>0 suy ra N(x) k có nghiệm

a: P(x)=5x^3+3x^2-2x-5

\(Q\left(x\right)=5x^3+2x^2-2x+4\)

b: P(x)-Q(x)=x^2-9

P(x)+Q(x)=10x^3+5x^2-4x-1

c: P(x)-Q(x)=0

=>x^2-9=0

=>x=3; x=-3

d: C=A*B=-7/2x^6y^4

19 tháng 5 2021

`Q(x)=-5x^3+2x-3+2x-x^2-2`

`=-5x^3+4x-5`

`M(x)=P(x)+Q(x)`

`=5x^3-3x+7-5x^3+4x-5`

`=x+2`

`N(x)=P(x)-Q(x)`

`=5x^3-3x+7+5x^3-4x+5`

`=10x^3-7x+12`

b)Đặt `M(x)=0`

`<=>x+2=0`

`<=>x=-2`

Vậy M(x) có nghiệm `x=-2`

1k like đâu haha

19 tháng 5 2021

a) \(P\left(x\right)=5x^3-3x+7-x\\ =5x^3+\left(-3x-x\right)+7\\ =5x^3-4x+7\\ Q\left(x\right)=-5x^3+2x-3+2x-x^2-2\\ =-5x^3+\left(2x+2x\right)+\left(-3-2\right)+x^2\\ =-5x^3+4x-5+x^2\)

 

\(M\left(x\right)=P\left(x\right)+Q\left(x\right)\\ =5x^3-4x+7+\left(-5x^3\right)+4x-5-x^2\\ =\left(5x^3-5x^3\right)+\left(-4x+4x\right)+\left(7-5\right)-x^2\\ =2-x^2\\ N\left(x\right)=P\left(x\right)-Q\left(x\right)\\ =5x^3-4x+7-\left(-5x^3+4x-5+x^2\right)\\ =5x^3-4x+7+5x^3-4x+5-x^2\\ =\left(5x^3+5x^3\right)+\left(-4x-4x\right)+\left(7+5\right)+x^{^2}\\ =10x^3-8x+12+x^2\)

a: \(P\left(x\right)=5x^3-4x+7\)

\(Q\left(x\right)=-5x^3-x^2+4x-5\)

b: \(M\left(x\right)=-x^2+2\)

\(N\left(x\right)=10x^3+x^2-8x+12\)

c: Đặt M(x)=0

=>2-x2=0

hay \(x\in\left\{\sqrt{2};-\sqrt{2}\right\}\)

2 tháng 9 2021

a, \(P\left(x\right)=5x^3-3x+7-x=5x^3-4x+7\)

\(Q\left(x\right)=-5x^3+2x-3+2x-x^2-2=-5x^3-x^2+4x-5\)

b, \(M\left(x\right)=5x^3-4x+7-5x^3-x^2+4x-5=-x^2+2\)

c, Đặt \(M\left(x\right)+2=0\Rightarrow-x^2+4=0\Leftrightarrow x^2=4\Leftrightarrow x=\pm2\)

a: \(P\left(x\right)=5x^3-3x+7-x=5x^3-4x+7\)

\(Q\left(x\right)=-5x^3+2x-3+2x-x^2-2=-5x^3-x^2+4x-5\)

b: Ta có: \(M\left(x\right)=P\left(x\right)+Q\left(x\right)\)

\(=5x^3-4x+7-5x^3-x^2+4x-5\)

\(=-x^2+2\)

c: Đặt M(x)+2=0

\(\Leftrightarrow4-x^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

a: \(P\left(-1\right)=3-1+\dfrac{7}{4}=\dfrac{7}{4}+2=\dfrac{15}{4}\)

\(Q\left(\dfrac{1}{2}\right)=-3\cdot\dfrac{1}{4}+2\cdot\dfrac{1}{2}+2=-\dfrac{3}{4}+3=\dfrac{9}{4}\)

b: Đặt P(x)-Q(x)=0

\(\Leftrightarrow3x^2+x+\dfrac{7}{4}=-3x^2+2x+2\)

\(\Leftrightarrow6x^2-x-\dfrac{1}{4}=0\)

\(\Leftrightarrow24x^2-4x-1=0\)

\(\text{Δ}=\left(-4\right)^2-4\cdot24\cdot\left(-1\right)=112>0\)

Do đó: Phương trình có hai nghiệm phân biệt là:

\(\left\{{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{4-4\sqrt{7}}{48}=\dfrac{1-\sqrt{7}}{12}\\x_2=\dfrac{1+\sqrt{7}}{12}\end{matrix}\right.\)