K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

DD
9 tháng 6 2021

\(\Delta=\left(m-2\right)^2+36>0\) nên phương trình luôn có hai nghiệm phân biệt \(x_1,x_2\).

Theo định lí Viete: 

\(\hept{\begin{cases}x_1+x_2=2-m\\x_1x_2=-8\end{cases}}\)

\(A=\left(x_1^2-1\right)\left(x_2^2-4\right)=x_1^2x_2^2-4x_1^2-x_2^2+4=x_1^2x_2^2+4x_1x_2+4-\left(4x_1^2+x_2^2+4x_1x_2\right)\)

\(=\left(x_1x_2+2\right)^2-\left(2x_1+x_2\right)^2=\left(-8+2\right)^2-\left(2x_1+x_2\right)^2=36-\left(2x_1+x_2\right)^2\le36\)

Dấu \(=\)khi \(2x_1=-x_2\)suy ra \(m=4\).

24 tháng 5 2016

Hình như đề bài phải là tì GTLN chứ bạn.

Nếu là GTLN thì ta làm như sau : 

\(x^2+\left(m-2\right)x-8=0\)

Xét \(\Delta=\left(m-2\right)^2-4.\left(-8\right)=\left(m-2\right)^2+32>0\)

=> Phương trình luôn có hai nghiệm phân biệt

Theo hệ thức  Vi-et , ta có ; \(\hept{\begin{cases}x_1+x_2=-\left(m-2\right)\\x_1.x_2=-8\end{cases}}\)

Viết lại : \(\left(x^2_1-1\right)\left(x^2_2-4\right)=\left(x_1-1\right)\left(x_2-2\right)\left(x_1+1\right)\left(x_2+2\right)=\left(x_1.x_2+-2x_1-x_2+2\right)\left(x_1.x_2+2x_1+x_2+2\right)\)

\(=\left(x_1.x_2+2\right)^2-\left(2x_1+x_2\right)^2=-\left(2x_1+x_2\right)^2+\left(-8+2\right)^2\le36\)

Max = 36 <=> \(2x_1=x_2\) rồi từ đó suy ra giá trị của m.

sorry vì mình mới học lớp 5 nên ko giải được 

ai cũng ko giải đựơc như mình thì cho mình 1 k nhé

NV
2 tháng 3 2019

\(x^2+\left(m-1\right)x-6=0\)

Do \(a.c=-6< 0\Rightarrow\) pt luôn có 2 nghiệm phân biệt

Khi đó \(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=1-m\\x_1x_2=-6\Rightarrow x_1x_2+6=0\end{matrix}\right.\)

\(A=\left(x^2_1-9\right)\left(x_2^2-4\right)=\left(x_1-3\right)\left(x_2-2\right)\left(x_1+3\right)\left(x_2+2\right)\)

\(=\left(x_1x_2+6-2x_1-3x_2\right)\left(x_1x_2+6+2x_1+3x_2\right)\)

\(=-\left(2x_1+3x_2\right)\left(2x_1+3x_2\right)=-\left(2x_1+3x_2\right)^2\le0\)

\(\Rightarrow A_{max}=0\) khi \(2x_1+3x_2=0\)

Kết hợp với hệ thức Viet ta được: \(\left\{{}\begin{matrix}x_1x_2=-6\\2x_1+3x_2=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{-3x_2^2}{2}=-6\\x_1=\dfrac{-3x_2}{2}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x_2=2\\x_1=-3\end{matrix}\right.\) hoặc \(\left\{{}\begin{matrix}x_2=-2\\x_1=3\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow m=1-\left(x_1+x_2\right)\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}m=2\\m=0\end{matrix}\right.\)

2 tháng 3 2019

m=2,m=0

\(\text{Δ}=\left(2m+2\right)^2-4\left(m-4\right)\)

\(=4m^2+8m+4-4m+16\)

\(=4m^2+4m+20=4m^2+4m+1+19=\left(2m+1\right)^2+19>0\)

Do đó: Phương trình luôn có hai nghiệm phân biệt

\(H=x_1-x_1x_2+x_2-x_2x_1=x_1+x_2-2x_1x_2\)

\(=2\left(m+1\right)-2\left(m-4\right)=2m+2-2m+8=10\)

17 tháng 4 2017

đề câu c sai nhé X1+X2 nhé ko phải X1+X2

22 tháng 5 2019

\(a)\) Khi m=1 pt \(\Leftrightarrow\)\(x^2-2x=0\)\(\Leftrightarrow\)\(x\left(x-2\right)=0\)\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}\)

Vậy pt có hai nghiệm phân biệt \(\hept{\begin{cases}x_1=0\\x_2=2\end{cases}}\) khi m=1 

\(b)\)\(\Delta'=\left(-m\right)^2-\left(2m-2\right)=m^2-2m+2=\left(m-1\right)^2+1>0\)

Vậy pt (1) luôn có hai nghiệm phân biệt \(x_1,x_2\) với mọi m 

Ta có : \(x_1^2+x_2^2=12\)\(\Leftrightarrow\)\(\left(x_1+x_2\right)^2-2x_1x_2=12\) (*) 

Theo định lý Vi-et ta có : \(\hept{\begin{cases}x_1+x_2=2m\\x_1x_2=2m-2\end{cases}}\)

(*) \(\Leftrightarrow\)\(\left(2m\right)^2-2\left(2m-2\right)=12\)

\(\Leftrightarrow\)\(4m^2-4m-8=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(m^2-m-2=0\) (2) 

Có \(\Delta=\left(-1\right)^2-4.\left(-2\right)=9>0\)

pt (2) có hai nghiệm phân biệt \(\hept{\begin{cases}m_1=\frac{-\left(-1\right)+\sqrt{9}}{2}\\m_2=\frac{-\left(-1\right)-\sqrt{9}}{2}\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}m_1=2\\m_2=-1\end{cases}}}\)

Vậy để \(x_1^2+x_2^2=12\) thì \(\orbr{\begin{cases}m=-1\\m=2\end{cases}}\)

\(c)\) Ta có : \(A=\frac{6\left(x_1+x_2\right)}{x_1^2+x_2^2+4\left(x_1+x_2\right)}=\frac{6\left(x_1+x_2\right)}{\left(x_1+x_2\right)^2+4\left(x_1+x_2\right)-2x_1x_2}=\frac{6.2m}{\left(2m\right)^2+4.2m-2\left(2m-2\right)}\)

\(A=\frac{12m}{4m^2+4m+4}=\frac{3m}{m^2+m+1}\)\(\Leftrightarrow\)\(Am^2+\left(A-3\right)m+A=0\)

+) Nếu \(A=0\) thì \(m=0\)

+) Nếu \(A\ne0\) thì pt có nghiệm \(\Leftrightarrow\)\(\Delta\ge0\)

                                                        \(\Leftrightarrow\)\(\left(A-3\right)^2-4A.A\ge0\)

                                                        \(\Leftrightarrow\)\(-3A^2-6A+9\ge0\)

                                                        \(\Leftrightarrow\)\(A^2+2A-3\le0\)

                                                        \(\Leftrightarrow\)\(\left(A+1\right)^2\le4\)

                                                        \(\Leftrightarrow\)\(-3\le A\le1\)

\(\Rightarrow\)\(A\le1\) dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\)\(\frac{3m}{m^2+m+1}=1\)\(\Leftrightarrow\)\(m=1\)

Vậy GTLN của \(A=1\) khi \(m=1\)

29 tháng 4 2019

Ta có △= b2 - 4ac = m2 - 4(m-1) = m2 - 4m +4 = (m-2)2 ≥ 0 ∀ m

Vậy phương trình luôn có nghiệm với mọi giá trị của m

Áp dụng Vi-et, ta có \(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=-m\\x_1x_2=m-1\end{matrix}\right.\)

Theo đề ta có B = x12+x22 - 4(x1+x2) = (x1+x2)2 - 2x1x2 - 4(x1+x2)

= (-m)2 - 2(m-1) - 4*(-m) = m2 - 2m +2 + 4m

= m2 + 2m + 2 = m2 + 2m +1 +1 = (m+1)2 + 1 ≥ 1

Vậy min B = 1 khi m = -1

30 tháng 5 2019

Theo hệ thức vi-et ta có :

\(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=2m+2\\x_1x_2=4m-m^2\end{matrix}\right.\)

\(C=\left|x_1-x_2\right|\)

\(C^2=\left(x_1-x_2\right)^2=x_1^2+x_2^2-2x_1x_2=\left(x_1+x_2\right)^2-4x_1x_2\)

\(\Rightarrow C^2=\left(2m+2\right)^2-4\left(4m-m^2\right)\)

\(=4m^2+8m+4-16m+4m^2\)

\(=8m^2-8m+4\)

\(=2\left(4m^2-4m+1\right)+2\)

\(=2\left(2m-1\right)^2+2\ge2\)

\(\Rightarrow C\ge\sqrt{2}\)

Vậy GTNN của C là \(\sqrt{2}\) . Dấu \("="\) xảy ra khi \(m=\frac{1}{2}\)

31 tháng 5 2019

Đen-ta phẩy = -(m-1)2 - (m- m - 1) = m2 - 2m + 1 - m2 + m + 1= 2-m

Để pt có 2 nghiệm pb thì đen-ta phẩy \(\ge\) 0 \(\Leftrightarrow\) 2 - m \(\ge\) 0

\(\Leftrightarrow\) m \(\le\) 2

Theo ht Vi-ét ta có:

\(\hept{\begin{cases}x_1+x_2=2\left(m-1\right)\\x._1x_2=m^2-m-1\end{cases}}\)

Đề cho: P=x12+x22-x1x2+x1+x2 = (x1+x2)2-3x1x2+x1+x2= 4(m2-2m+1)-3(m2-m-1)+2m-2

= 4m2-8m+4-3m2+3m+3+2m-2= m2-3m+5= m2-2m.\(\frac{3}{2}\)\((\frac{3}{2})^2\)-\((\frac{3}{2})^2\) +5

= (m-3/2)2 + 29/4 \(\ge\)29/4. Vậy GTNN của P là 29/4

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\)m-3/2=0 \(\Leftrightarrow\)m=3/2(TMĐK m \(\le2\))

Vậy m = 3/2 thì biểu thức P đạt GTNN là 29/4

31 tháng 5 2019

MÌNH GIẢI SAI CHỔ NÀO BẠN THÔNG CẢM NHA! ^.^ !!