Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(A=\left(-2x^2y^3z\right)\cdot\frac{1}{4}xy\cdot5x^3\)
\(=\left(-2\cdot\frac{1}{4}\cdot5\right)\cdot\left(x^2\cdot x\cdot x^3\right)\cdot\left(y^3\cdot y\right)\cdot z\)
\(=-\frac{5}{2}x^6y^3z\)
BẬC CỦA ĐƠN THỨC LÀ 10
1.
a)\(\left(\dfrac{1}{2}\cdot\left(-2\right)\cdot\dfrac{-1}{3}\right)\cdot\left(x^2\cdot x^2\cdot x^2\right)\cdot\left(y^2\cdot y^3\right)\cdot z\)
\(\dfrac{1}{3}x^6y^5z\)
Deg=12
tách sai rồi bạn ơi
phải là
\(=\dfrac{1}{2}x^2y.\left(-4\right)x^2y^4+3x^2y^4.x^2y^2\)
=\(2x^4y^5+3x^4y^5\)
=\(5x^4y^5\)
\(A=\dfrac{1}{2}x^2y.\left(-2xy^2\right)^2+2x^2y^3.\left(x^2y^2\right)\)
\(=\dfrac{1}{2}x^2y.\left(-2\right)x^2y^4+2x^4y^5\)
\(=\left(-1\right)x^4.y^5+2x^4y^5\)
\(=x^4y^5\)
Lại có : \(\left(x-2\right)^{18}+\left|y+1\right|=0\)
Mà \(\left\{{}\begin{matrix}\left(x-2\right)^{18}\ge0\\\left|y+1\right|\ge0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(x-2\right)^{18}=0\\\left|y+1\right|=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-2=0\\y+1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=-1\end{matrix}\right.\)
Mà \(A=x^4y^5\)
\(\Leftrightarrow A=2^4.\left(-1\right)^5\)
\(\Leftrightarrow A=-16\)
a) \(P\left(x\right)=2xy^2+4x^2y-x^2y+3xy^2+1\)
\(P\left(x\right)=\left(2xy^2+3xy^2\right)+\left(4x^2y-x^2y\right)+1\)
\(P\left(x\right)=5xy^2+3x^2y+1\)
a,P(x)=(2xy^2+3xy^2)+(4x^2y-x^2y)+1
=5xy^2+3x^2y+1
b,Để tìm nghiệm cho đa thức ta giả sử đa thức đó = 0
p(x)=5xy^2+3x^2y+1
=> 5xy^2+3x^2y+1=0
tự phân tích r tìm ra