\(p=\left(\frac{2x}{x^2-2x}+\frac{2}{x}-\frac{x}{x-2}\right).\frac{2x}{x^2-4}\)

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 7 2021

Đk : x \(\ne\)\(\pm\)2; x \(\ne\)0

Ta có: P = \(\left(\frac{2x}{x^2-2x}+\frac{2}{x}-\frac{x}{x-2}\right)\cdot\frac{2x}{x^2-4}\)

\(P=\frac{2x+2\left(x-2\right)-x^2}{x\left(x-2\right)}\cdot\frac{2x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)

\(P=\frac{2\left(2x+2x-4-x^2\right)}{\left(x-2\right)^2\left(x+2\right)}=\frac{-2\left(x-2\right)^2}{\left(x-2\right)^2\left(x+2\right)}=-\frac{2}{x+2}\)

b) Với x \(\ne\)0; x \(\ne\)\(\pm\)2 (1)

Ta có: \(P< 0\) <=> \(-\frac{2}{x+2}< 0\) <=> x + 2 > 0 (vì -2 < 0) <=> x > -2 (2)

Từ (1) và (2) => x > -2 và x khác 2 và x khác 0

24 tháng 7 2021

\(ĐKXĐ:x\ne2;x\ne-2;x\ne0\)

\(a,P=\left(\frac{-1}{2-x}-\frac{2x}{4-x^2}+\frac{1}{2+x}\right)\left(\frac{2}{x}-1\right)\)

\(P=\left(\frac{-2-x+2-x-2x}{\left(2-x\right)\left(2+x\right)}\right)\left(\frac{2-x}{x}\right)\)

\(P=\frac{-4x}{\left(2-x\right)\left(2+x\right)}\frac{2-x}{x}\)

\(P=\frac{-4}{2+x}\)

\(b,P=\frac{-4}{2+x}=\frac{1}{2}\)

\(2+x=-8\)

\(x=-10\)

\(c,P=-\frac{4}{2+x}\)

\(< =>-4⋮x+2\)

lập bảng ra thì bạn ra đc \(x=\left\{2;-1;-3;-6\right\}\)

24 tháng 7 2021

a)\(P=\left(\frac{1}{x-2}-\frac{2x}{4-x^2}+\frac{1}{2+x}\right)\left(\frac{2}{x}-1\right)\)

\(P=\left(\frac{1}{x-2}+\frac{2x}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}+\frac{1}{2+x}\right).\frac{2-x}{x}\)

\(P=\frac{x+2+2x+x-2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}.\frac{2-x}{x}\)

\(P=\frac{4x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}.\frac{2-x}{x}\)

\(P=\frac{-4}{x+2}\)

b) Để P=1/2

\(\Rightarrow-\frac{4}{x+2}=\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow-8=x+2\)

\(\Leftrightarrow x=-10\)

c) Để P nhận GT nguyên

\(\Rightarrow\left(x+2\right)\inƯ_{\left(-4\right)}\)

\(\Rightarrow\left(x+2\right)\in\left\{-1;1;-2;2;-4;4\right\}\)

\(\Rightarrow x=\left\{-3;-1;-4;0;-6;2\right\}\)

#H

25 tháng 6 2021

a.\(ĐKXĐ:\hept{\begin{cases}x^2-2x\ne0\\x-2\ne0\\x\left(x+1\right)\ne0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\left(x-2\right)\ne0\\x-2\ne0\\x\left(x+1\right)\ne0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x\ne0\\x\ne2\\x\ne-1\end{cases}}}\)

b.\(M=\left(\frac{1}{x^2-2x}+\frac{2}{x-2}\right)\div\frac{2x+1}{x\left(x+1\right)}\)

\(=\left(\frac{1}{x\left(x-2\right)}+\frac{2}{x-2}\right)\div\frac{2x+1}{x\left(x+1\right)}\)

\(=\left(\frac{1}{x\left(x-2\right)}+\frac{2x}{x\left(x-2\right)}\right)\div\frac{2x+1}{x\left(x+1\right)}\)

\(=\frac{2x+1}{x\left(x-2\right)}\div\frac{2x+1}{x\left(x+1\right)}\)

\(=\frac{2x+1}{x\left(x-2\right)}.\frac{x\left(x+1\right)}{2x+1}=\frac{x\left(2x+1\right)\left(x+1\right)}{x\left(x-2\right)\left(2x+1\right)}=\frac{x+1}{x-2}\)

c.Để \(M>1\)thì

 \(\frac{x+1}{x-2}>1\)

25 tháng 6 2021

c, Ta có : \(M>1\Rightarrow\frac{x+1}{x-2}>1\Leftrightarrow\frac{x+1}{x-2}-1>0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+1-x+2}{x-2}>0\Leftrightarrow\frac{3}{x-2}>0\)

\(\Rightarrow x-2>0\Leftrightarrow x>2\)vì 3 > 0 

d, Để M nguyên khi \(x+1⋮x-2\Leftrightarrow x-2+3⋮x-2\)ĐK : \(x\ne2\)

\(\Leftrightarrow3⋮x-2\Rightarrow x-2\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)

x - 21-13-3
x315-1

ai giải giúp mk vs

 

14 tháng 7 2016

P=x3+2x2-2x2-10x+10x+50+50-5x 2x(x+5)

=x3+100-5x / 2x2+10x

=x3+100-1 / 2x2+2

đây là câu a nha ban mih ko ghi lai cái đề 

 

13 tháng 7 2016

giải giúp mk đy m.ng ơi