\(x^2+3x-10=0\)

\(\frac{2x^2_1}{x_1+x_2...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 3 2020

x2+3x-10=0

<=> x2+5x-2x-10=0

<=> x(x+5)-2(x+5)=0

<=> (x+5)(x-2)=0

<=> \(\orbr{\begin{cases}x+5=0\\x-2=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=2\end{cases}}}\)

Vậy x=-5; x=2

29 tháng 4 2020

Áp dụng hệ thức Vi-et,ta có :

\(\hept{\begin{cases}x_1+x_2=-3\\x_1x_2=-10\end{cases}}\)

Ta có : \(\frac{2x_1^2}{x_1+x_2}+2x_2=\frac{2x_1^2+2x_1x_2+2x_2^2}{x_1+x_2}=\frac{2\left[\left(x_1+x_2\right)^2-2x_1x_2\right]+2x_1x_2}{x_1+x_2}\)

\(=\frac{2\left[\left(-3\right)^2-2.\left(-10\right)\right]+2.\left(-10\right)}{-3}=\frac{-38}{3}\)

Gửi link fb cho mình để mình gửi đáp án cho
9 tháng 3 2019

Phương thảo nhé

7 tháng 6 2020

theo viet ta có

x1+x2=-3

x1.x2=-4

a) ta quy đồng đc

(x1+x2)/(x1.x2)=-3/(-4)=3/4

b) (x1+x2)^2 -2x1.x2=(-3)^2 - 2.(-4)=17

d) (x1+x2)^3 - 3x1x2(x1+x2)= (-3)^3 -3(-4)(-3)=-9

Xin lỗi bạn nha tại bàn phím mk đơ nên mk ko viết phân sô đc

23 tháng 3 2020

\(x^2+3x-10=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+5x-2x-10=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+5\right)-2\left(x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+5=0\\x-2=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-5\\x=2\end{cases}}\)

Thay \(x_1\)và \(x_2\)vào, ta có:

\(\frac{1}{-5}+\frac{1}{2}=\frac{3}{10}\)

3 tháng 4 2020
https://i.imgur.com/M3lRfCz.jpg
30 tháng 4 2020

Ta có: \(\frac{c}{a}=-\frac{2}{2}=-1< 0\)

=> Phương trình luôn có 2 ngiệm trái dấu \(x_1;x_2\)

Theo định lí viet: \(x_1x_2=-1;x_1+x_2=\frac{1-m}{2}\)

Ta có: \(\left(x_1+\frac{1}{2}x^2_1-x^3_1\right)\left(x_2+\frac{1}{2}x^2_2-x^3_2\right)=4\)

<=> \(x_1x_2\left(x_1^2-\frac{1}{2}x_1-1\right)\left(x_2^2-\frac{1}{2}x_2-x_2\right)=4\)

<=> \(\left(2x_1^2-x_1-2\right)\left(2x_2^2-x_2-2\right)=-16\)

<=> \(\left(2x_1x_2\right)^2-2x_1^2x_2-4x_1^2-2x_1x_2^2+x_1x_2+2x_2-4x_2^2+2x_2+4=-16\)

<=> \(4+2x_1-4x_1^2+2x_2-1+2x_2-4x_2^2+2x_2+4=-16\)

<=> \(4x_1^2+4x_2^2-4x_1-4x_2=23\)

<=> \(4\left(x_1+x_2\right)^2-4\left(x_1+x_2\right)=15\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x_1+x_2=\frac{5}{2}\\x_1+x_2=-\frac{3}{2}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1-m}{2}=\frac{5}{2}\\\frac{1-m}{2}=-\frac{3}{2}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}m=-4\\m=4\end{cases}}\)

Vậy:....