Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Viet: \(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=-3\sqrt{3}\\x_1x_2=1\end{matrix}\right.\)
\(A=\frac{3\left(x_1^2+x_2^2+2x_1x_2\right)-x_1x_2}{4x_1x_2\left[x_1^2+x_2^2+2x_1x_2-2x_1x_2\right]}=\frac{3\left(x_1+x_2\right)^2-x_1x_2}{4x_1x_2\left[\left(x_1+x_2\right)^2-2x_1x_2\right]}\)
\(=\frac{3\left(-3\sqrt{3}\right)^2-1}{4.1.\left[\left(-3\sqrt{3}\right)^2-2.1\right]}=...\)
áp dụng hệ thức viet => S= 2\(2\sqrt{3}\) P = 1 thay vào tính
Bạn vẫn ko hiểu vấn đề à?
\(6\left(x_1^2+x_2^2\right)=6\left(x_1+x_2\right)^2-12x_1x_2\)
Không phải là \(6\left(x_1^2+x_2^2\right)=6\left(x_1+x_2\right)^2-2x_1x_2\) như bạn nghĩ.
Hiểu chưa ạ? Ko tin hãy khai triển ra, sao bạn ko khai triển để kiểm tra mà cứ thắc mắc kiểu kì cục vậy ta?
Anh Mai
\(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=4\sqrt{3}\\x_1x_2=-8\end{matrix}\right.\)
\(Q=\frac{6\left(x_1+x_2\right)^2-2x_1x_2}{5x_1x_2\left(x_1^2+x_2^2\right)}=\frac{6\left(x_1+x_2\right)^2-2x_1x_2}{5x_1x_2\left[\left(x_1+x_2\right)^2-2x_1x_2\right]}\)
\(Q=\frac{6.\left(4\sqrt{3}\right)^2-2.\left(-8\right)}{5.\left(-8\right).\left[\left(4\sqrt{3}\right)^2-2.\left(-8\right)\right]}\)
Casio bấm nốt kết quả
bạn mình mớiOoO_Nhok_Lạnh_Lùng_OoO sao chép được cái trái tim của bạn
Theo Viet: \(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=-2\\x_1x_2=-3\end{matrix}\right.\)
\(A=\frac{6\left(x_1+x_2\right)^2-2x_1x_2}{5x_1x_2\left(x_1^2+x_2^2\right)}=\frac{6\left(x_1+x_2\right)^2-2x_1x_2}{5x_1x_2\left[\left(x_1+x_2\right)^2-2x_1x_2\right]}=\frac{6.\left(-2\right)^2-2\left(-3\right)}{5.\left(-3\right)\left[\left(-2\right)^2-2\left(-3\right)\right]}=-\frac{1}{5}\)
\(B=\frac{3\left(x_1+x_2\right)^2-x_1x_2}{4x_1x_2\left(x_1+x_2\right)}=\frac{3\left(-2\right)^2-\left(-3\right)}{4.\left(-3\right)\left(-2\right)}=\frac{15}{24}=\frac{5}{8}\)