K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 1 2018

\(\Delta'=\left(m+2\right)^2-\left(m^2+4m+3\right)=m^2+4m+4-m^2-4m-3=1>0\)

\(\Rightarrow\) pt có 2 nghiệm phân biệt

Dùng hệ thức Viét

\(x_1+x_2=2\left(m+2\right)=2m+4\\ x_1x_2=m^2+4m+3\\ x_1^2+x_2^2-10=0\\ \Leftrightarrow\left(x_1+x_2\right)^2-2x_1x_2-10=0\\ \Leftrightarrow\left(2m+4\right)^2-2\left(m^2+4m+3\right)-10=0\\ \Leftrightarrow4m^2+16m+16-2m^2-8m-6-10=0\\ \Leftrightarrow2m^2+8m=0\\ \Leftrightarrow m^2+4m=0\\ \Leftrightarrow m\left(m+4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}m=0\\m+4=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}m=0\\m=-4\end{matrix}\right.\)

5 tháng 7 2020

Mình

không

bít

làm!

5 tháng 7 2020

Mình

không

bít 

làm!                                                     

27 tháng 4 2020

Xét 

\(\Delta=\left(2m+1\right)^2-4\left(m^2+m-6\right)=4m^2+4m+1-4m^2-4m+24=25>0\)

Vậy phương trình luôn có nghiệp với \(\forall m\)

Theo Viete ta có ngay \(x_1+x_2=2m+1;x_1x_2=m^2+m-6\)

Ta có biến đổi sau:

\(x_1^3+x_2^3=\left(x_1+x_2\right)^3-3x_1x_2=\left(2m+1\right)^2-3\left(m^2+m-6\right)\)

\(=4m^2+4m+1-3m^2-3m+18\)

\(=m^2-m+19=\left(m-\frac{1}{2}\right)^2+18,75>0\) 

Vậy \(\left|x_1^3+x_2^3\right|=\left|m^2-m+19\right|=m^2-m+19\)

Khi đó ta có được \(m^2-m+19=50\Leftrightarrow m^2-m-31=0\)

Đến đây dễ rồi nè :)

28 tháng 5 2018

k có tl à b

6 tháng 4 2017

\(x^2-2mx+m^2-m+4=0\)

a/ ( a = 1; b = -2m; c = m^2 - m + 4 )

\(\Delta=b^2-4ac\)

   \(=\left(-2m\right)^2-4.1.\left(m^2-m+4\right)\)

   \(=4m^2-4m^2+4m-16\)   

    \(=4m-16\)

Để pt luôn có nghiệm \(\Leftrightarrow\Delta\ge0\Leftrightarrow4m-16\ge0\Leftrightarrow m\ge4\)

b/ Theo Vi-et ta có: \(\hept{\begin{cases}S=x_1+x_2=-\frac{b}{a}=2m\\P=x_1x_2=\frac{c}{a}=m^2-m+4\end{cases}}\)

Ta có: \(A=x_1^2+x_2^2-x_1x_2\)

             \(=S^2-2P-P\)

             \(=S^2-3P\)

             \(=\left(2m\right)^2-3\left(m^2-m+4\right)\)

             \(=4m^2-3m^2+3m-12\)

              \(=m^2+3m-12\)

               \(=m^2+3m+\left(\frac{3}{2}\right)^2-\left(\frac{3}{2}\right)^2-12\)

                \(=\left(m+\frac{3}{2}\right)^2-\frac{57}{4}\ge-\frac{57}{4}\)

Vậy: \(MinA=-\frac{57}{4}\Leftrightarrow\left(m+\frac{3}{2}\right)^2=0\Leftrightarrow m=-\frac{3}{2}\)

6 tháng 4 2017

a)) Δ=b2-4ac
Δ=(-2m)2-4(m2-m+4)
Δ=4m-16
 để pt có ng khi Δ > 0 & Δ=0
 => m> hoặc = 4