Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: Khi m=-2 thì hệ sẽ là:
y+4=5 và -2x+3y=1
=>y=1 và -2x=1-3y=1-3=-2
=>x=1 và y=1
b: \(\left\{{}\begin{matrix}y=2m+5\\mx+3\left(2m+5\right)=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=2m+5\\mx=1-6m-15=-6m+14\end{matrix}\right.\)
=>x=-6m+14/m và y=2m+5
Để hệ có nghiệm (x,y)>0 thì -6m+14/m>0 và 2m+5>0
=>m>-5/2 và \(\dfrac{6m-14}{m}< 0\)
=>m>-5/2 và 0<m<7/3
=>0<m<7/3
x 2−3x+2m+1=0
ta có: \(\Delta=\left(-3\right)^2-2m+1\)= -2m+10
Phương trình có nghiệm kép khi:
\(\Delta=0\Leftrightarrow-2m+10=0\)
<=>-2m=-10
<=>m=5
Vậy m=5 thì pt có nghiemj kép
\(\Delta=m^2-4m+4=\left(m-2\right)^2\)
Để PT có hai nghiệm đều dương thì:
\(\hept{\begin{cases}m\ne2\\x_1+x_2>0\\x_1.x_2>0\end{cases}}\)<=>\(\hept{\begin{cases}m\ne2\\m>1\end{cases}}\)
bạn ơi ... cái này ...... bạn làm đc mà thế m vào lập delta thôi
Phương trình \(x^2+\left(2m+1\right)x-n+3=0\)0
Khi m=2 thì
phương trình thành \(x^2+5x-n+3=0\)
(tìm a,b,c)
Lập \(\Delta=b^2-4ac\)
\(=25+4n-12\)
\(=4n+13\)
để pt có nghiệm thì \(n\ge\frac{-13}{4}\)
Vì phương trình có nghiệm theo viet
\(\hept{\begin{cases}x_1+x_2=-5\\x_1.x_2=-n+3\end{cases}}\)
để phương trình có 2 nghiệm dương thì tổng của chúng phải lớn hơn 0 mà theo viet ta thấy là âm
Nên ko có giá trị nguyên dương nào của n để pt có 2 nghiệm dương
Đk: m khác 0
Δ’ =4m+3
Phương trình có 2 nghiệm phân biệt <=> Δ’ >0 <=> m>\(\frac{-3}{4}\)
Theo Viete: x1+x2 = \(\frac{2m-6}{m}\); x1x2 = \(\frac{m-4}{m}\)
Phương trình có đúng 1 nghiệm dương <=> x1x2 ≥0 <=> \(\frac{m-4}{m}\)≥0 <=> m≥4 hoặc m<0 vì m khác 0