Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2m(x-3)+1=x-5
=>2mx-6m+1=x-5
=>2mx-x=-5+6m-1
=>x(2m-1)=6m-6
Để phương trình có nghiệm duy nhất thì 2m-1<>0
hay m<>1/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
có 2m( x - 3 ) +1 = x - 5
\(\Leftrightarrow\) 2mx - 6 + 1 = x - 5
\(\Leftrightarrow\) 2mx - x = -5 + 6 - 1
\(\Leftrightarrow\) 2mx - x = 0
\(\Leftrightarrow\) x( 2m -1) = 0
\(\Leftrightarrow\) \(\left[\begin{matrix}x=0\\2m-1=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\) \(\left[\begin{matrix}x=0\\2m=1\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\)\(\left[\begin{matrix}x=0\\m=\frac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy m = \(\frac{1}{2}\)thì phương trình trên có nghiệm duy nhất
mình không biết có đúng hông nhưng kệ nếu sai các bạn chỉ chỗ giúp mình
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2m(x-3)+1=x-5
=>2mx-6m+1=x-5
=>2mx-x=-5+6m-1
=>x(2m-1)=6m-6
Để phương trình có nghiệm duy nhất thì 2m-1<>0
hay m<>1/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2m(x-3)+1=x-5
=>2mx-6m+1=x-5
=>2mx-x=-5+6m-1
=>x(2m-1)=6m-6
Để phương trình có nghiệm duy nhất thì 2m-1<>0
hay m<>1/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2m(x-3)+1=x-5
=>2mx-6m+1=x-5
=>2mx-x=-5+6m-1
=>x(2m-1)=6m-6
Để phương trình có nghiệm duy nhất thì 2m-1<>0
hay m<>1/2
\(2m\left(x-3\right)+1=x-5\)
\(\Leftrightarrow\left(2m-1\right)x=6m-6\)
Để phương trình có nghiệm duy nhất thì \(2m-1\ne0\Leftrightarrow m\ne\frac{1}{2}\).
Vậy \(m\ne\frac{1}{2}\)thì phương trình đã cho có nghiệm duy nhất.