Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
theo đề ta có
39+x/69+x=3/5
=(39+x).5=(69+x).3
=195+5x=207+3x
=5x-3x=207-195
=2x=12
x=6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo bài ra ta có
\(\frac{8+m}{24+m}=\frac{2}{3}\)
<=> \(\frac{3\left(8+m\right)}{3\left(24+m\right)}=\frac{2\left(24+m\right)}{3\left(24+m\right)}\)
<=> 3 x (8 + m) = 2 x (24 + m)
<=>24 + 3 x m = 48 + 2 x m
<=> 48 - 24 = 3 x m - 2 x m
<=> m = 24
Vậy m = 24
Sau khi cộng m vào cả tử và mẫu phân số 8/24 thì hiệu vẫn ko thay đổi.
Hiệu giữa tử số và mẫu số là:24-8=16
Coi tử số lúc sau là 2 phần;mẫu số là 3 phần
Vậy mẫu số lúc sau là 16 : ( 3-2 ) * 3 = 48
Vậy m là : 48 - 24 = 24
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi số đó là \(a\left(a>0\right)\)
Theo đề bài: \(\frac{5+a}{16+a}=\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow\)\(3\left(5+a\right)=2\left(16+a\right)\)
\(\Rightarrow\)\(15+3a=32+2a\)
\(\Rightarrow\)\(a=17\)
Vậy: \(a=17\)
Gọi số đó là \(a>0\)
Ta có: \(\frac{5+a}{16+a}\)\(=\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow3.\left(5+a\right)=2.\left(16+a\right)\)
\(\Rightarrow15+3.a=32+2.a\)
\(\Rightarrow a=17\)
Vậy \(a=17\)
Khi ta cộng thêm vào cả tử và mẫu số của phân số cùng một số thì hiệu giữa mẫu số và tử số không đổi.
Hiệu giữa mẫu số và tử số là:
\(111-79=32\)
Tử số phân số mới là:
\(32\div\left(4-3\right)\times3=96\)
Số cộng thêm là:
\(96-79=17\)