\(\sqrt{x}\)

So sánh P với /P/

 

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 12 2017

Xét P= \(x+\sqrt{x}\)

Ta có: \(\sqrt{x}\ge0\)và \(x\ge0\)

Suy ra \(x\in N\)

Suy ra khi /P/ thì giá trị vẫn không thay đổi

Vậy P=/P/

20 tháng 9 2020

ĐK: \(x\ge0;x\ne1\)

a) \(P=\frac{\sqrt{x}+x+\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}:\frac{\sqrt{x}+1}{x+\sqrt{x}+1}\)

\(P=\frac{x+2\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}.\frac{x+\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+1}\)

\(P=\frac{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}{\sqrt{x}-1}.\frac{1}{\sqrt{x}+1}\)

\(P=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}\)

Để  \(P=\sqrt{x}\Leftrightarrow\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}=\sqrt{x}\Leftrightarrow\sqrt{x}+1=\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)\)\(\sqrt{x}+1\Leftrightarrow x-\sqrt{x}\Leftrightarrow-x+2\sqrt{x}+1=0\)

\(\Leftrightarrow-\left(x-2\sqrt{x}+1\right)+2=0\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}-1\right)^2=2\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\sqrt{x}-1=\sqrt{2}\\\sqrt{x}-1=-\sqrt{2}\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\sqrt{x}=\sqrt{2}+1\\\sqrt{x}=-\sqrt{2}+1\end{cases}\Leftrightarrow}x=3\pm2\sqrt{2}}\)

b) Với \(x>1\)thì \(P>0\)

Ta dễ thấy \(P=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}>1\)

Ta có: \(P>0;P>1\)\(\Rightarrow P\left(P-1\right)>0\Leftrightarrow P^2>P\Leftrightarrow P>\sqrt{P}\)

5 tháng 5 2019

sử dụng phương pháp miền giá trị

5 tháng 5 2019

bạn nói rõ hơn được không?

Ta có

\(B=\frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}=\frac{3\sqrt{x}}{3.\left(x+\sqrt{x}+1\right)}\left(1\right)\)

\(\frac{1}{3}=\frac{1.\left(x+\sqrt{x}+1\right)}{3.\left(x+\sqrt{x}+1\right)}\left(2\right)\)

Từ (1)(2) , ta so sánh

\(3\sqrt{x}\)và \(x+\sqrt{x}+1\)

P/s , đến đây bạn làm tiếp : ))

15 tháng 7 2018

\(ĐK:\)\(x\ge0;x\ne1;x\ne4\)

\(P=B:A=\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}-1}:\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-1}\)

   \(=\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+3}\)

\(P=\frac{1}{3}\)\(\Rightarrow\)\(\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+3}=\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow\)\(3\left(\sqrt{x}-2\right)=\sqrt{x}+3\)

\(\Leftrightarrow\)\(2\sqrt{x}-9=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(2\sqrt{x}=9\)

\(\Leftrightarrow\)\(\sqrt{x}=\frac{9}{2}\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{81}{4}\)

Ta có : \(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}=\frac{\sqrt{x}+1-1}{\sqrt{x}+1}=1-\frac{1}{\sqrt{x}+1}\)

\(\frac{x-4}{x+2\sqrt{x}}=\frac{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)}=\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}}=1-\frac{2}{\sqrt{x}}\)

ta xét  : \(\frac{2}{\sqrt{x}}\ge\frac{1}{\sqrt{x}+1}\)

\(\Rightarrow1-\frac{1}{\sqrt{x}+1}\ge1-\frac{2}{\sqrt{x}}\Leftrightarrow N\ge H\)

15 tháng 10 2016

Ta có

N = \(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}=1-\frac{1}{\sqrt{x}+1}\)

M = \(\frac{x-4}{x+2\sqrt{x}}=\frac{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)}=\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}}\)

\(1-\frac{2}{\sqrt{x}}\)

=> N - M = \(\frac{2}{\sqrt{x}}-\frac{1}{\sqrt{x}+1}=\frac{2\sqrt{x}+2-\sqrt{x}}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}>0\)

Vậy N > M

11 tháng 8 2018

\(\sqrt{x}< x\)

vì \(\left(\sqrt{x}\right)^2=x\)với \(\forall\)\(x\ge0\)

học tốt

11 tháng 8 2018

Vì: \(x\ge0\) nên \(\sqrt{x}\ge0\)

+) \(\sqrt{x}=x\Leftrightarrow x=x^2\Leftrightarrow x-x^2=0\Leftrightarrow x\left(1-x\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)

+) \(\sqrt{x}< x\Leftrightarrow x< x^2\Leftrightarrow x-x^2< 0\Leftrightarrow x\left(1-x\right)< 0\Leftrightarrow x>1\)

+) \(\sqrt{x}>x\Leftrightarrow x>x^2\Leftrightarrow x-x^2>0\Leftrightarrow x\left(1-x\right)>0\Leftrightarrow0< x< 1\)

Vậy: Nếu \(x=0\) thì \(x=1\) hoặc \(\sqrt{x}=x\)

        Nếu \(x>1\) thì \(\sqrt{x}< x\)

        Nếu \(0< x< 1\) thì \(\sqrt{x}>x\)

=.= hok tốt!!

25 tháng 11 2015

\(2\sqrt{x}+2>0 \Rightarrow x+2\sqrt{x}+1>x-1\)
\(\Rightarrow\left(\sqrt{x}+1\right)^2>x-1\Rightarrow\sqrt{x}+1>\sqrt{x-1}\)
\(\Rightarrow\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x-1}}>1hayB>1\)
Vì \(B>1\Rightarrow B>\sqrt{B}\)

25 tháng 11 2015

sorry em không bít làm 

nhưng tick rồi tick lại cho