Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
vì là giá trị nhỏ nhất nên m,n nhỏ nhất khác 0 => m,n = 1
=> 36-5=31
Viết lại :
a) \(M=\left(x+y\right)^3+2\left(x+y\right)^2\)
b) \(N=\left(x-y\right)^3-\left(x-y\right)^2\)
a) M=(x+y)3+2x2+4xy+2y2
M=73+(2x+2y)2=4(x+y)2=73+4.72=343+196=539
b)N=(x-y)3-x2+2xy-y2
N=-53-(x2-2xy+y2)=-125-(x-y)2=-125-(-5)2=-150
\(a,x^3+y^3=\left(x+y\right)\left(x^2+y^2-xy\right)\left(1\right)\)
\(x+y=a+b=>\left(x+y\right)^2=\left(a+b\right)^2=>x^2+y^2+2xy=a^2+b^2+2ab=>2xy=2ab=>xy=ab\) (vì x2+y2=a2+b2)
\(=>x^3+y^3=\left(a+b\right)\left(a^2+b^2-ab\right)=a^3+b^3\)
Theo mk thấy chỉ làm tới đây đc thôi,ko cho 1 con số nào thì sao tính được
a: \(A=m^6-6m^5+10m^4+m^3+98m-26\)
\(=m^6-m^4+m^3-6m^5+6m^3-6m^2+11m^4-11m^2+11m-6m^3+6m-6+17m^2+81m-20\)
\(=m^3-6m^2+11m-6+\dfrac{17m^2+81m-20}{m^3-m+1}\)
\(C=m^3-6m^2+11m-6=\left(m-1\right)\left(m-3\right)\left(m-2\right)\) luôn chia hết cho 6
\(m+n=5\)
<=> \(\left(m+n\right)^2=25\)
<=> \(m^2+n^2+2mn=25\)
<=> \(m^2+n^2=13\)
\(m^3+n^3=\left(m+n\right)^3-3mn\left(m+n\right)=5^3-3.6.5=35\)
\(m^5+n^5=\left(m^2+n^2\right)\left(m^3+n^3\right)-m^2n^2\left(m+n\right)=25.35-6^2.5=695\)
p/s: chúc bạn học tốt