K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 7 2022

A = m2 + n2 = (m+n)2 - 2mn = 102 - 2 . 5 = 90

B = m3n + m.n3 = mn (m2 +n2) = 5 . 90 = 450

C = 1/m + 1/n = \(\dfrac{m+n}{mn}\) = \(\dfrac{10}{5}\) = 2

D = m - n =   \(\sqrt{m^{2^{ }}-2mn+n^2}\) = \(\sqrt{90-5.2}\)\(\sqrt{80}\) =4\(\sqrt{5}\)

5 tháng 7 2022

cảm ơn

30 tháng 4 2018

:3 Số 'm' phải là số lẻ nhé cậu 

Ta có : \(1+2+...+2017=\frac{2017.\left(2017+1\right)}{2}=2017.1009\)

Đặt \(S=\left(1^m+2^m+...+2017^m\right)\)

Ta có : \(S=\left(1^m+2017^m\right)+\left(2^m+2016^m\right)+......\)

Do m lẻ nên \(S⋮2018=1009.2⋮1009\)

Vậy \(S⋮1009\)

Mặt khác ta lại có 

\(S=\left(1^m+2^m+...+2017^m\right)=\left(1^m+2016^m\right)+\left(2^m+2015^m\right)+.....+2017^m\)   \(⋮2017\)

=> \(S⋮2017\)

Mà (1009,2017) = 1 

=> \(S⋮2017.1009=......\)

24 tháng 11 2021

Cho m+n=1 và m.n khác 0.

Chứng minh m/(n^3 -1) + n/(m^3 - 1) = 2(mn - 2)/(m^2 . n^2  + 3)