K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 8 2016

a+b=5=>a=b-5.,

b+c=16=>c=b-16

=>a+c=b-5+b-16=-19=>b=2. thay vào ta tính dc a,c

22 tháng 8 2016

Có: \(a+2b+c=21\Rightarrow2b=21+19=40\Rightarrow b=20\)

\(a+b=5\Leftrightarrow a+20=5\Rightarrow a=-15\)

\(c+a=-19\Leftrightarrow c-15=-19\Rightarrow c=-4\)

Vậy: ....

8 tháng 4 2020

bạn làm đúng rồi nhé

chúc bạn học tốt@

16 tháng 4 2020

CÂU 10:

a, -x - 84 + 214 = -16                                                b, 2x -15 = 40 - ( 3x +10 )

       x                = - ( -16 -214 + 84 )                            2x + 3x = 40 -10 +15

       x                = 16 + 214 - 84                                        5x    = 45

      x                 = 146                                                        x     = 9

c, \(|-x-2|-5=3\)                                                             d, ( x - 2)(2x + 1) = 0

    \(|-x-2|=8\)                                                                     =>  x - 2 = 0 hoặc 2x + 1 = 0

    => - x - 2 = 8 hoặc x + 2 = 8                                                                         \(\orbr{\begin{cases}x-2=0\\2x+1=0\end{cases}=>}\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}-x-2=8\\x+2=8\end{cases}=>\orbr{\begin{cases}x=-10\\x=6\end{cases}}}\)

21 tháng 2 2020

a) 10-x-5=-5-7-11

=> 5 - x = -23

=> x = 28
b) |x| -3=0

=> |x| = 3

=> x = 3 hoặc x -3
c) ( 7-|x| ) .(2x-4)=0

=> 7 - |x| = 0 hoặc 2x - 4 = 0

=> |x| = 7 hoặc 2x = 4

=> x = 7 hoặc x = - 7 hoặc x = 2
c)2+3x=-15-19 

=> 2 + 3x = -34

=> 3x = 36

=> x = 12 
 

\(a,10-x-5=-5-7-11\)

\(10-x-5=-23\)

\(10-x=-18\)

\(x=28\)

27 tháng 5 2015

mjk ko bik giải câu a có dc  ko

27 tháng 5 2015

b) A=\(\frac{5x-2}{x-3}=\frac{5x-15+13}{x-3}=\frac{5x-15}{x-3}+\frac{13}{x-3}=\frac{5\left(x-3\right)}{x-3}+\frac{13}{x-3}=5+\frac{13}{x-3}\)

Để A thuộc Z thì \(5+\frac{13}{x-3}\in Z\)

=>13 chia hết cho x-3

=>x-3 \(\in\)Ư(13)={-1;1;-13;13}

x-3=-1           x-3=1            x-3 =-13           x-3=13

x  =-1+3        x   =1+3        x    =-13+3        x   =13+3

x=2               x  =4              x=-10              x=16

Vậy x=2;4;-10;16 thì A thuộc Z

c)B=\(\frac{6x-1}{3x+2}=\frac{6x+4-5}{3x+2}=\frac{6x+4}{3x+2}+\frac{-5}{3x+2}=\frac{2\left(3x+2\right)}{3x+2}+\frac{-5}{3x+2}=2+\frac{-5}{3x+2}\)

Để B thuộc Z thì \(2+\frac{-5}{3x+2}\in Z\)

=>-5 chia hết cho 3x+2

=>3x+2\(\in\)Ư(-5)={-1;1;-5;5}

3x+2=-1             3x+2=1              3x+2=-5           3x+2=5

3x    =-3             3x    =-1             3x   =-7            3x    =3

x       =-1             x     =-1/3            x   =-7/3          x     =1

Vậy x=-1;-1/3;-7/3;1 thì B thuộc Z

d) C=\(\frac{10x}{5x-2}=\frac{10x-4+4}{5x-2}=\frac{10-4}{5x-2}+\frac{4}{5x-2}=\frac{2\left(5x-2\right)}{5x-2}+\frac{4}{5x-2}=2+\frac{4}{5x-2}\)

Để C thuộc Z thì \(2+\frac{4}{5x-2}\in Z\)

=> 4 chia hết cho 5x-2

=>5x-2\(\in\)Ư(4)={-1;1;-2;2;-4;4}

5x-2=-1           5x-2=1             5x-2=2          5x-2=-2           5x-2=4            5x-2=-4

bạn tự giải tìm x như các bài trên nhé

d) bạn ghi đề mjk ko hjeu

e)E=\(\frac{4x+5}{x-3}=\frac{4x-12+17}{x-3}=\frac{4x-12}{x-3}+\frac{17}{x-3}=\frac{4\left(x-3\right)}{x-3}+\frac{17}{x-3}=4+\frac{17}{x-3}\)

Để E thuộc Z thì\(4+\frac{17}{x-3}\in Z\)

=>17 chia hết cho x-3

=>x-3 \(\in\)Ư(17)={1;-1;17;-17}

x-3=1       x-3=-1            x-3=17           x-3=-17

bạn tự giải tìm x nhé

điều cuối cùng cho mjk ****

6 tháng 4 2017

a) Để A và n thuộc Z => n+1 chia hết cho n-2

A=(n-2+3) chia hết cho n-2

=> 3 chia hết cho n-2

lập bảng=> n thuộc {3,1,5,9,(-1)}

b) A lớn nhất khi n-2 nhỏ nhất=> n-2=1

                                           => n=3

Nhớ tk cho mk nha!

19 tháng 2 2020

a) x-2=(-6)+17

x-2 = 11

x =11+2

x= 13

Vậy...

19 tháng 2 2020

b)x+2=(-9)-11

x+2 = -20

x= -20-2

x= -22

Vậy...

                               Giải

Tổng của a , b , c là :

     [ 5 + 16 + ( -19 ) ] : 2 = 1

Số nguyên a là :

     1 - 16 = -15

Số nguyên b là :

     1 - ( -19 ) = 20 

Số nguyên c là : 

     1 - 20 - ( -15 ) = -4

           Đáp số : a : -15 ; b : 20 ; c : -4

15 tháng 7 2019

Ta có : a + b = 5 (1) ; b + c = 16 (2) ; a + c = -19 (3)

Từ (1) ; (2) và (3) ta có :

a + b + b + c + a + c = 5 + 16 + - 19

=> (a + a) + (b + b) + (c + c) = 2

=>    2a + 2b + 2c                  = 2

=> 2(a + b + c)                       = 2

=>     a + b + c                       = 1 (4)

Lấy (4) trừ (1) ta có :

(a + b + c) - (a + b) = 1- 5

=> a + b + c - a - b  = -4

=> (a - a) + (b - b) + c = - 4

=>                             c = - 4

Thay c vào (2) ta có :

b + (- 4) = 16

=> b       = 16 - (- 4)

=> b       = 20

Thay (b) vào (1) ta có :

a + 20 = 5

=> a    = 5 - 20

=> a    = -15

Vậy a = - 15 ; b = 20 ; c = - 4