Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
số tự nhiên n thỏa mãn : 2n - 1 - 2 - 22 - 23 - .....- 22020 = 1 là :
a. n=2020
b. n=2021
c.n=2022
d.n=2023
\(A=1+2+2^2+2^3+...+2^{2020}\)
\(2A=2+2^2+2^3+2^4+...+2^{2021}\)
\(2A-A=\left(2+2^2+2^3+2^4+...+2^{2021}\right)-\left(1+2+2^2+2^3+...+2^{2020}\right)\)
\(A=2^{2021}-1\)
\(2^n-A=1\)
\(\Leftrightarrow A=2^n-1\)
Suy ra \(n=2021\)
Chọn b.
số tự nhiên n thỏa mãn : 2n - 1 - 2 - 22 - 23 - .....- 22020 = 1 là :
a. n=2020
b. n=2021
c.n=2022
d.n=2023
Lý thuyết: với toán tử % là phép lấy dư, khi đó:
\(a^b\%m=\left(a\%10\right)^{b\%4}\%m\)
a) \(3^{2022}\%7=3^2\%7=2\)
b) \(62^{78}\%15=2^2\%15=4\)
c) \(3^{2023}\%10=3^3\%10=7\)
d) \(2^{2000}\%5=2^0\%5=1\)
M = \(\dfrac{1}{1^2}\) + \(\dfrac{1}{2^2}\) + \(\dfrac{1}{3^2}\) + ... + \(\dfrac{1}{2023^2}\) > 1 (1)
M = \(\dfrac{1}{1.1}+\dfrac{1}{2.2}+\dfrac{1}{3.3}+\dfrac{1}{4.4}+...+\dfrac{1}{2023.2023}\)
1 = 1
\(\dfrac{1}{2.2}\) < \(\dfrac{1}{1.2}\)
\(\dfrac{1}{3.3}\) < \(\dfrac{1}{2.3}\)
\(\dfrac{1}{4.4}\) < \(\dfrac{1}{3.4}\)
..................
\(\dfrac{1}{2023.2023}\) < \(\dfrac{1}{2022.2023}\)
Cộng vế với vế ta có:
M < 1 + \(\dfrac{1}{1.2}\) + \(\dfrac{1}{2.3}\) + ... + \(\dfrac{1}{2022.2023}\)
M < 1 + \(\dfrac{1}{1}\) - \(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{1}{3}\) + ... + \(\dfrac{1}{2022}\) - \(\dfrac{1}{2023}\)
M < 2 - \(\dfrac{1}{2023}\) < 2 (2)
Kết hợp (1) và (2) ta có:
1 < M < 2
Vậy M không phải là số tự nhiên.
M = \(\dfrac{1}{1^2}\) + \(\dfrac{1}{2^2}\) + \(\dfrac{1}{3^2}\) + ... + \(\dfrac{1}{2023^2}\) > 1 (1)
M = \(\dfrac{1}{1.1}\) + \(\dfrac{1}{2.2}\) + \(\dfrac{1}{3.3}\) + ... + \(\dfrac{1}{2023.2023}\)
1 = 1
\(\dfrac{1}{2.2}\) < \(\dfrac{1}{1.2}\)
\(\dfrac{1}{3.3}\) < \(\dfrac{1}{2.3}\)
Cộng vế với vế ta có:
M < 1 + \(\dfrac{1}{1.2}\) +\(\dfrac{1}{2.3}\) + ... + \(\dfrac{1}{2022.2023}\)
M < 1 + \(\dfrac{1}{1}\) - \(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{1}{3}\) + ... + \(\dfrac{1}{2022}\) - \(\dfrac{1}{2023}\)
M < 2 - \(\dfrac{1}{2023}\) < 2 (2)
Kết hợp (1) và (2) ta có: 1 < M < 2
Vậy M không phải là số tự nhiên.
22023 - 22022 = 22022. ( 2 - 1) = 22022
\(2^{2023}-2^{2022}\)
\(=2^{2022}\cdot2-2^{2022}\)
\(=2^{2022}\cdot\left(2-1\right)\)
\(=2^{2022}\cdot1\)
\(=2^{2022}\)