Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1 sai
(a-b).(a+b)=a^2-b^2
2 đúng
3 đúng
4 sai
(x-3)^2=-(3-x)^2
5 sai
(x-3)^3=-(3-x)^3
xy + 2x + y + 2 = y(x + 1) + 2(x + 1) = (x + 1).(y + 2)
x(x - 1) + x(x + 3) = x(x - 1 + x + 3) = x. ( 2x + 2) = 2x.(x + 1)
\(-4x^2+8x-4=-4\left(x^2-2x+1\right)=-4\left(x-1\right)^2\)
c: \(-4x^2+8x-4\)
\(=-4\left(x^2-2x+1\right)\)
\(=-4\left(x-1\right)^2\)
Cả 2 cách của bn đều sai nhé
- Cách đầu tiên của bn là sai hoàn toàn vì :
Công thức đúng là : A . B = 0 \(\Leftrightarrow\) A = 0 hoặc B = 0 (chứ ko có công thức nào là A . B = 2\(\Leftrightarrow\) A = 2 hoặc B = 2 nhé )
- Cách thứ hai đúng rồi nhưng bn tính kết quả sai rồi nha
Cách làm đúng : \(\dfrac{x-1}{x+1}=2\Rightarrow x-1=2\left(x+1\right)\Rightarrow x-1=2x+2 \Rightarrow x-1-2x-2=0\Rightarrow-x-3=0\Rightarrow-x=3\Rightarrow x=-3\)
\(x\left(x+1\right)=x^2+x\)