K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

(x - 2)^2 - (x-3)(x + 3) = 6<=>  x^2 - 4x + 4 - (x^2 - 3^2) = 6<=>       x^2 - 4x + 4 - x^2 + 9 = 6<=>                                -4x    = -7<=>                                      x = 7/4

Chúc bạn làm bài ttốthihi

6 tháng 1 2021

( x-2)^2 - (x-3).(x+3)=6

x^2 - 4x + 4-(x^2-9)=6

x^2-4x+4-x^2+9=6

-4x + 13=6

-4x+13-6=0

-4x + 7=0

-4x=-7

x= 7/4

vậy x = 7/4

 

 

 

15 tháng 1 2018

câu này xài cách đặt ẩn giống câu trên luôn

b) Đặt n = x2-3x+3 ta được

n(n+x)=2x2

n2 +nx-2x2=0

n^2-1nx+2nx-2x^2=0

n(n-x)+2x(n-x)=0

(n+2x)(n-x)=0

(x^2-3x+3+2x)(x^2-3x+3-x)=0

(x^2-x+3)(x^2-4x+3)=0

mà x^2-x+3 =0                                     

 x^2-1/2.2x+1/4-1/4+3=0                     

(x+1/2)^2+11/4 >0( loại)   

Vậy ta còn    

x^2-4x+3=0

 x^2-1x-3x+3=0                 

 (x-1)(x-3)=0

<=> x-1=0 hay x-3=0

       x=1     hay x=3

Vậy S= (1;3)

                 

                                                                

15 tháng 1 2018

a) (x -1)(x-6)(x-5)(x-2)=252

<=>( x^2-7x+6)(x^2-7x+10)=252

Đặt n=x^2-7x+6 ta được :

n(n+4)=252

n^2+4n-252=0

n^2-14n+18n-252=0

n(n-14)+18(n-14)=0

(n+18)(n-14)=0

r tới đây bạn tự giải tiếp nha, mình đánh máy ko quen nên hơi lâu, với bạn tự thêm dấu tương đương nữa, chờ mình câu2

17 tháng 8 2016

1,x=6

3,x=-9

1 tháng 8 2016
Câu a: x=1 Câu b: đễ thấy là phương trình bậc 2 với 1 ẩn. Giải bình thường là ra
19 tháng 8 2016

a) = x3 + 9x2 + 27x + 27 - 9x3 -6x2 - x + 8x3 +1 -3x2 =54

26x +28 = 54

26x = 54-28 = 26

x = 1

b) = x3 - 9x2 + 27x -27 - x3 +27 +6x2 + 12x + 6 +3x2 = -33

39x +6 = -33

39x = -33-6 = -39

x = -1

17 tháng 8 2016

\(\frac{1}{3}x+y+1=0\Rightarrow\frac{1}{3}x+y=-1\Rightarrow x+3y=-3\)

\(x^3+9x^2y+27xy^2+27y^3=\left(x+3y\right)^3=-3^3=-27\)

12 tháng 2 2016

a/ (2x2 + 3x - 1)2 - 4(2x2 + 3x + 3) + 20 = 0

Đặt a = 2x2 + 3x - 1 , ta đc:

a2 - 4.(a + 4) + 20 = 0

=> a2 - 4a - 16 + 20 = 0

=> a2 - 4a + 4 = 0

=> (a - 2)2 = 0 => a = 2

Với a = 2 => 2x2 + 3x - 1 = 2 => 2x2 + 3x - 3 = 0 

Có : \(\Delta=3^2-4.2.\left(-3\right)=33\Rightarrow\sqrt{\Delta}=\sqrt{33}\)

\(\Rightarrow x_1=\frac{-3+\sqrt{33}}{4};x_2=\frac{-3-\sqrt{33}}{4}\)

Vậy pt có 2 nghiệm như trên 

12 tháng 2 2016

b, c có 2 cách làm lận, bạn thích cách nào

30 tháng 7 2018

Bài 1 : (x + 5)- x3 - 125

= (x + 5 - x)[(x + 5)2 + x(x + 5) + x2] - 125

= 5(x2 + 10x + 25 + x2 + 5x + x2)

= 5(3x2 + 15x + 25) - 125

= 5(3x2 + 15x + 25 - 25)

= 5(3x2 + 15x)

30 tháng 7 2018

1/ \(\left(x+5\right)^3-x^3-125\)

\(\left(x+5\right)^3-\left(x^3+125\right)\)

\(x^3+125+15x\left(x+5\right)-\left(x^3+125\right)\)

\(15x\left(x+5\right)\)

17 tháng 8 2016
Phải là (x+9) mới đúng nha