Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^6-y^6\)
\(=\left(x^3-y^3\right)\left(x^3+y^3\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\)
hk
tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bạn ơi hình như sai đề thì phải a bạn mình nghĩ phải là \(\left(x^2-x+2\right)^2\)
\(\left(x^2-x+2\right)+\left(x-2\right)^2=\left(x^2-x+2\right)+x^2-2^2\)
\(=x^2-x+2+x^2-2^2\)\(=\left(x^2+x^2\right)+\left(2-2^2\right)-x\)
\(=2x^2-\left(2-4\right)-x=2x^2-\left(-2\right)-x\)
\(=2x^2+2-x=2x^2+2.1-x=2\left(x^2+1\right)-x\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
= (3x + 1 - x - 1)(3x + 1 + x + 1)
= 2x(4x + 2)
Em áp dụng hđt số 3 trong sgk nhé.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2\left(x+1\right)-\left(x+1\right)\left(3x+1\right)+7x-x^2\)
\(=x^3+x^2-3x^2-4x-1+7x-x^2\)
\(=x^3-3x^2+3x-1\)
\(=\left(x-1\right)^3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đề sai nhé .Sửu lại
\(x^2-4x^2y^2+4+4x\)
\(=\left(x^2+4x+4\right)-4x^2y^2\)
\(=\left(x+2\right)^2-\left(2xy\right)^2\)
\(=\left(x+2+2xy\right)\left(x+2-2xy\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
\(3x^2-11x+6\)
\(=3x^2-9x-2x+6\)
\(=3x\left(x-3\right)-2\left(x-3\right)\)
\(=\left(x-3\right)\left(3x-2\right)\)
b)
\(8x^2+10x-3\)
\(=8x^2-2x+12x-3\)
\(=8x\left(x-\frac{1}{4}\right)+12\left(x-\frac{1}{4}\right)\)
\(=\left(8x+12\right)\left(x-\frac{1}{4}\right)\)
\(=\left(2x+2\right)\left(4x-1\right)\)
c)
\(8x^2-2x-1\)
\(=8x^2-4x+2x-1\)
\(=8x\left(x-\frac{1}{2}\right)+2\left(x-\frac{1}{2}\right)\)
\(=\left(x-\frac{1}{2}\right)\left(8x+2\right)\)
\(=\left(2x-1\right)\left(4x+1\right)\)
a. 3x^2-11x + 6
= 3x^2 - 9x - 2x +6
= 3x(x-3) - 2(x-3)
= (x-3)(3x-2)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) Ta có : x2 + 8x + 12
= x2 - 4 + 8x + 16
= (x - 2)(x + 2) + 8(x + 2)
= (x + 2)(x - 2 + 8)
= (x + 2)(x + 6)
ta có \(x^2+8x+12\)
=\(x^2-4+8x+16\)
=\(\left(x-2\right)\left(x+2\right)+8\left(x+2\right)\)
=\(\left(x+2\right)\left(x-2+8\right)\)
=\(\left(x+2\right)\left(x+6\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 3x2 - 11x + 6
= 3x2 - 9x - 2x + 6
= 3x(x - 3) - 2(x - 3)
= (x - 3) (3x - 2)
b) 8x2 + 10x - 3
= 8x2 - 2x + 12x - 3
= 2x(4x - 1) - 3(4x - 1)
= (4x - 1) (2x - 3)
c) 8x2 - 2x - 1
= bó tay!!!
ok mk nha!!! 565464565657565878797624534534344565464513535465656756
<=> 8x2 + 3x - 11 = 0
<=> 8x2 - 8x + 11x - 11 = 0
<=> 8x(x-1) + 11(x-1) = 0
<=> (x - 1 )(8x + 11) = 0
- Ủng hộ -
~minhanh~