Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) P(x)=3x2 - 5x3 +x + 2x3 - x - 4 + 3x3 + x4 + 7
= 3x2 - 5x3 + 2x3 + 3x3 + x - x + x4 - 4 + 7
= 3x2 + 0 + 0 + x4 + 3
= 3x2 + x4 + 3
b) Vì x2 > hoặc = 0 vs mọi x thuộc R
=)) 3x2 > hoặc = 3 vs mọi x thuộc R
=)) 3x2 + x4 + 3 > hoặc = x4 + 6 vs mọi x thuộc R
=)) 3x2 + x4 + 3 > 0
Vậy đa thức 3x2 + x4 + 3 vô nghiệm
2 thieu đề
Bạn Phan Cả Phát làm sai rồi, vì 3x2 có 2 trường hợp: 3x2 > 0 hoặc 3x2 = 0 vì x2 có thể = 0 được. VÌ vậy nếu bạn bảo 3x2 >/= 3 là sai
A=x³-2x²y+x²y-x = x³-x²y(2-1)-x =x³-x²y-x=x²(x-y)-x
Thay x-y=1 ta có :
A=x²1-x=x²-x
Vậy A=x²-x
̃ Học tốt ̃
a) M=
−
1
9
x4y3(2xy2)2=
−
1
9
x4y3(4x2y4)=
−
1
9
x6y7
b) y=
−
x
3
=> x=-3y
mà x+y=2
=>-3y+y=2 <=> -2y=2 => y=-1 => x=-3y=-3*-1=3
Thay x=3; y=-1 vào M...=>M=
−
1
9
(36)(-17)=81
nhớ nhé!
\(\left(-x\right)^2=x^2\)
(-x)2= (-1).x2