Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(F=\left|x\right|+\left|x+2\right|=\left|-x\right|+\left|x+2\right|\ge\left|-x+x+2\right|=2\)(Áp dụng bất đẳng thức \(\left|a\right|+\left|b\right|\ge\left|a+b\right|\))Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow-x\left(x+2\right)\ge0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\hept{\begin{cases}-x\ge0\\x+2\ge0\end{cases}}\\\hept{\begin{cases}-x\le0\\x+2\le0\end{cases}}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\hept{\begin{cases}x\le0\\x\ge-2\end{cases}\Rightarrow x=0;-1;-2}\\\hept{\begin{cases}x\ge0\\x\le-2\end{cases}\Rightarrow x\in\varnothing}\end{cases}}\)
Vậy x = 0;-1;-2
cái chỗ giải -x(x+2) >=0 bạn tự giải làm 2 trường hợp: (-x>=0 và x+2>=0) hoặc (-x<=0 và x+2<=0)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
TA CÓ:
\(\frac{3}{x-5}=\frac{4}{x+2}=\frac{3-\left(-4\right)}{x-5-x-2}=\frac{7}{-7}=-1\)
=>\(\frac{3}{x-5}=-1\)=>3=-x+5 =>x=2
=>\(\frac{4}{x+2}=-1\)=>4=-x-2=>x=-6
Vì ko thể có 2 giá trị x trong 1 trường hợp nên ko tồn tại x thỏa mãn đề bài
Ta có: \(\left(x-5\right)^4=\left(x-5\right)^6\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^6-\left(x-5\right)^4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^4\left[\left(x-5\right)^2-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-5\right)^4=0\\\left(x-5\right)^2-1=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x-5=\pm1\end{cases}}\)
Làm nốt nha
\(\left(x-5\right)^6=\left(x-5\right)^4\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^6-\left(x-5\right)^4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^4\left[\left(x-5\right)^2-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-5\right)^4=0\\\left(x-5\right)^2-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\\left(x-5\right)^2=1\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=6;x=4\end{cases}}\)
Vậy \(x=5;x=6;x=4\)