Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
các cành chỉ khoảng tầm 20 cm
cành khoảng 10 cành than to tầm 6 cm
Quy trình thực hiện:
- Làm sạch thực phẩm. Cắt, thái phù hợp, tẩm ướp gia vị cho ngấm
- Đun thực phẩm với loựng nước vừa đủ (có thể thêm nước hàng)
- Thêm gia vị cho vừa miệng. có thể kho cá với một số nguyên liệu như gừng, giềng,... nhưng phải kho cá trước
- Trình bày món ăn cho đẹp mắt
Yêu cầu kĩ thuật
- Thực phẩm mềm, không nát, ít nước
- Thơm ngon, có vị mặn
- Có màu vàng nâu
quy trình thực hiện trong sách còn yêu cầu kĩ thuật thì:
+Rau tươi, không nát
+Vị ăn vừa, không cay, không chua, không mặn
+Trang trí đẹp mắt, sáng tạo
+Màu sắc món ăn hài hòa
mk vừa làm hôm qua xong, được 9 điểm đấy
Bạn hỏi xem nếu bn ấy có mang điện thoại thì có thể liên hệ với co giáo chủ nhiệm để cô xem lại mật khẩu cho nhé !
- mong bn có thể k cho mik
chỉ cần hỏi lại cô giáo thui mà kết bạn vioedu ko ?
dth35-0907
Câu 1: Mặc đẹp là ăn mặc phù hợp với lứa tuổi, vóc dáng, phù hợp với công việc và hoàn cảnh, điều kiện sống.
Câu 2:
- Chọn hoa và bình cắm phù hợp về hình dáng, màu sắc:
+ Các loại hoa khác nhau sẽ hợp với hình dáng, màu sắc khác nhau của bình.
+ Tuỳ vị trí trang trí, ta có thể sử dụng một màu hoa hoặc nhiều màu hoa trong một bình cắm
+ Màu sắc giữa các loại hoa lá trong một bình cắm sẽ tạo sự nổi bật cho hoa và cảm giác dễ chịu. Các bông hoa cùng màu được cắm chung một bình làm tôn lên vẻ rực rỡ của hoa.
+ Bình và hoa có màu tương phản sẽ nổi bật hơn. Bình màu nâu, đen, xám, trắng thích hợp cắm nhiều màu sắc hoa
+ Hoa có dáng cao như hoa huệ đơn cắm ở bình cao; hoa to, mềm, thấp như hoa súng, cúc nên cắm ở bình thấp
- Sự cân đối về kích thước giữa cành hoa và bình cắm:
+ Hoa có độ nở lớn phải cắm sát miệng bình, hoa có độ vươn thẳng hoặc nụ phải cắm xa miệng bình
+ Các cành hoa cắm vào bình có độ dài, ngắn khác nhau sẽ tạo vẻ sống động, mềm mại cho bình hoa.
+ Xác định độ dài cành chính so với miệng bình
+ Trong đó D là đường kính lớn nhất của bình; h là chiều cao của bình
+ Lưu ý: chiều dài các cành được tính từ miệng bình trở lên, khi cắt hoa cần chú ý đến chiều cao của bình
- Sự phù hợp giữa bình hoa và vị trí cần trang trí:
+ Ở bàn ăn, bàn tiếp khách cầm đặt bình hoa thấp, không che khuất tầm nhìn của người ngồi
+ Ở góc nhỏ, trên tủ, kệ đặt lọ cao, nhỏ
+ Hoa treo tường mềm, buông dài
Câu 3:
a) Dụng cụ cắm hoa:
- Bình cắm:
+ Bình cắm hoa dùng để cắm hoa và cung cấp nước, dinh dưỡng cho hoa
+ Hình dáng, kích cỡ đa dạng: bình cao, thấp, bát, lẵng, ngoài ra có thể sử dụng những loại bình đơn giản như bát, vỏ chai, cốc, ấm một cách sáng tạo, độc đáo
+ Chất liệu làm bình: thủy tinh, gốm, sứ, nhựa, gỗ, tre, trúc, mây
- Dụng cụ khác:
+ Dụng cụ cắt tỉa: dao, kéo
+ Dụng cụ để giữ hoa trong bình: mút xốp, lưới thép, bàn chông
+ Ngoài ra còn có bình phun nước, băng dính, dây kẽm
b) Vật liệu cắm hoa:
- Các loại hoa:
+ Có thể chọn bất kì loại hoa nào để cắm, nhưng khi cắm nên chọn những bông tươi và đẹp nhất làm cành chính
- Các loại cành:
+ Có thể dùng cành tươi, cành khô như cành trúc, cành thủy trúc, cành mai tạo đường nét chính của bình hoa
- Các loại lá:
+ Các loại lá phổ biến như lá măng, lá dương xỉ, lưỡi hổ, lá thông, lá vạn tuế tạo vẻ mềm mại, tươi mát, giữ nước cho bình hoa.
-làm sạch nguyên liệu động vật cắt thái phù hợp tẩm ướp gia vị nhặt rửa sạch nguyên liệu thực vật cắt thái phù hợp.
-cho nguyên liệu động vật vào chảo với một lượng phần còn lại ở sách công nghểtang 89 bài 18
Chúc bạn học giỏi nhé