">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 12 2019

\(m-n=3\Rightarrow m^2-2mn+n^2=9\Rightarrow7-2mn=9\Rightarrow mn=-1\)

\(m^2+n^2=7\Rightarrow\left(m+n\right)^2-2mn=7\Rightarrow\left(m+n\right)^2=5\Rightarrow\orbr{\begin{cases}m+n=\sqrt{5}\\m+n=-\sqrt{5}\end{cases}}\)

Lại có:

TH1:

\(m^3+n^3=\left(m+n\right)\left(m^2-mn+n^2\right)=\sqrt{5}\cdot\left(7+1\right)=8\sqrt{5}\)

\(TH2:m^3+n^3=-8\sqrt{5}\)

P/S:Is that true ??

7 tháng 3 2017

\(\left(x+1\right)^3+\left(1-x\right)^3-6x\left(x-1\right)=6\)

\(\Leftrightarrow3x-2=0\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}\)

mk bấm máy ra 0,67 mà bạn. Chắc bạn bấm sai hay là máy tính bị j đó rùi ak

30 tháng 11 2016

Câu 1: 4cm

Câu 2: 6cm

Câu 3: 90o

Câu 4: -108

Câu 5: 2

Câu 6: 14

Câu 7: 43

Câu 8: -1

Câu 9: -3

Câu 10: -26

4 tháng 12 2016

chỉ mình tính câu 1 với bạn?

27 tháng 1 2017

\(m+\frac{1}{n+\frac{1}{p}}\)= \(\frac{17}{3}\) = 5+\(\frac{2}{3}\) =>\(\frac{1}{n+\frac{1}{p}}\) =\(\frac{2}{3}\) hay \(\frac{p}{np+1}\) =\(\frac{2}{3}\) => p=2 và n.2 + 1 =3 => n=1 theo mình là như vậy còn mình cũng ko pit cách giải chính xác ntn nhưng n=1 là đúng Ken Tom Trần

31 tháng 1 2017

Ta có : \(\frac{17}{3}=5+\frac{2}{3}=5+\frac{1}{\frac{3}{2}}=5+\frac{1}{1+\frac{1}{2}}\)

Nên suy ra : m = 5 ; n = 1 ; p = 2

11 tháng 8 2016

bạn đăng vừa thôi nhé chứ đăng nhiều thế này ít người khiên trì giải hết lắm bạn nên đăng từng bài cho đỡ dài

15 tháng 2 2017

Đặt: \(a=x^2+3x+2\).

Khi đó phương trình đã cho trở thành: \(a\left(a+1\right)-2=0\)

\(\Leftrightarrow a^2+a-2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-1\right)\left(a+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}a=1\\a=-2\end{matrix}\right.\)

Với a=1 thì \(x^2+3x+2=1\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+2.\frac{3}{2}x+\frac{9}{4}\right)-\frac{5}{4}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{3}{2}\right)^2-\left(\frac{\sqrt{5}}{2}\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x=\frac{-3+\sqrt{5}}{2}\\x=\frac{-3-\sqrt{5}}{2}\end{matrix}\right.\)

Với a=-2 thì \(x^2+3x+2=-2\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+2.\frac{3}{2}x+\frac{9}{4}\right)+\frac{7}{4}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{3}{2}\right)^2+\frac{7}{4}=0\) (Phương trình vô nghiệm)

Vậy: phương trình trên có tập nghiệm là S={\(\frac{-3+\sqrt{5}}{2};\frac{-3-\sqrt{5}}{2}\)}

2m(x-3)+1=x-5

=>2mx-6m+1=x-5

=>2mx-x=-5+6m-1

=>x(2m-1)=6m-6

Để phương trình có nghiệm duy nhất thì 2m-1<>0

hay m<>1/2

24 tháng 1 2017

có 2m( x - 3 ) +1 = x - 5

\(\Leftrightarrow\) 2mx - 6 + 1 = x - 5

\(\Leftrightarrow\) 2mx - x = -5 + 6 - 1

\(\Leftrightarrow\) 2mx - x = 0

\(\Leftrightarrow\) x( 2m -1) = 0

\(\Leftrightarrow\) \(\left[\begin{matrix}x=0\\2m-1=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\) \(\left[\begin{matrix}x=0\\2m=1\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\)\(\left[\begin{matrix}x=0\\m=\frac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy m = \(\frac{1}{2}\)thì phương trình trên có nghiệm duy nhất

mình không biết có đúng hông nhưng kệ nếu sai các bạn chỉ chỗ giúp mình humhuhuhihaleuleu

25 tháng 1 2017

sai ở dòng thứ 2 :

\(\Leftrightarrow2mx-6m+1=x-5\)

2m(x-3)+1=x-5

=>2mx-6m+1=x-5

=>2mx-x=-5+6m-1

=>x(2m-1)=6m-6

Để phương trình có nghiệm duy nhất thì 2m-1<>0

hay m<>1/2

2m(x-3)+1=x-5

=>2mx-6m+1=x-5

=>2mx-x=-5+6m-1

=>x(2m-1)=6m-6

Để phương trình có nghiệm duy nhất thì 2m-1<>0

hay m<>1/2