Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
CÂU 1
\(5^{n+1}+5^n=750\)
\(=>5^n\cdot5+5^n=750\)
\(=>5^n\cdot\left(5+1\right)=750\)
\(=>5^n\cdot6=750\)
\(=>5^n=750:6\)
\(=>5^n=125\)
\(=>5^n=5^3\)
\(=>n=3\)
a)Chứng tỏ :A=30+31+32+33+34+35+...+325+326 chia hết cho 13
Ta có:
A=30+31+32+33+34+35+...+325+326
A=(30+31+32)+(33+34+35)+...+(324+325+326)
A=(30+31+32)+33(30+31+32)+...+324(30+31+32)
A=13+33.13+...+324.13
A=13(1+33+...+324) chia hết cho 13
Vậy A chia hết cho 13
b)Chứng tỏ A không chia hết cho 3 và 4
Để chứng tỏ A không chia hết cho 3 và 4 thì ta phải chứng tỏ A không chia hết cho 12
Vì biểu thức A toàn các lũy thừa cơ số 3 nên A chia hết cho 3=>ta phải chứng tỏ A không chia hết cho 4
Ta có:
A=30+31+32+33+34+35+...+325+326
A=1+(31+32)+(33+34)+...+(325+326)
A=1+(30+31)+33(30+31)+...+325(30+31)
A=1+4+33.4+...+325.4
A=1+4(1+33+...+325)
Vì 4(1+33+...+325) chia hết cho 4 nên 1+4(1+33+...+325) không chia hết cho 4 hay A không chia hết cho 4
=> A không chia hết cho 3 và 4
a) (2n - 1)7 = 510 : 53
=> (2n - 1)7 = 57
=> 2n - 1 = 5
=> 2n = 6
=> n = 6 : 2
=> n = 3
b) 5n + 2 . 53 = 254
5n + 2 . 53 = (52)4
=> 5n + 2 + 3 = 52.4
=> 5n + 5 = 58
=> n + 5 = 8
=> n = 8 - 5
=> n = 3
c) 9n + 1 . 3n + 2 = 319
=> (32)(n + 1) . 3n + 2 = 319
=> 32(n + 1) . 3n + 2 = 319
=> 32(n + 1) + n + 2 = 319
=> 2(n + 1) + n + 2 = 19
=> 2n + 2 + n + 2 = 19
=> 3n + 4 = 19
=> 3n = 15
=> n = 5
d) 25n + 2 : 5n + 1 = 1255
=> (52)(n + 2) : 5n + 1 = (53)5
=> 52.(n + 2) : 5n + 1 = 53 . 5
=> 52.(n + 2) - (n + 1) = 515
=> 2(n + 2) - (n + 1) = 15
=> 2n + 4 - n - 1 = 15
=> n + 3 = 15
=> n = 12
a. (2n - 1)7 = 510 : 53
<=> (2n - 1)7 = 57
<=> 2n - 1 = 5
<=> n = 3
b. 5n+2 . 53 = 254
<=> 5n.52 . 53 = (52)4
<=> 5n = 53
<=> n = 3
c. 9n+1 . 3n+2 = 319
<=> 9n.9 . 3n.32 = 319
<=> 32n.32 . 3n.32 = 319
<=> 33n = 315
<=> 3n = 15
<=> n = 5
Câu d và e hơi mâu thuẫn
1) 2x . 4 = 128
2x = 128 : 4
2x = 32
2x = 25
=> x = 5
2) (2x + 1)3 = 125
(2x + 1)3 = 53
=> 2x + 1 = 5
2x = 5 - 1
2x = 4
x = 2
các bài khác bạn tự làm nha
3^21*(1+3+3^2)+3^24*(1+3+3^2)+3^27*(1+3+3^2)=13*321+13*324+13*327=13*(3^21+3^24+3^27) chia hết cho 13
A=(1+5+5^2)+...+5^402(1+5+5^2)=31*(1+5^3+...+5^402) chia hết cho 31
3A-A=3^2009-3 => 2A+3=32009 => n=2009
2*(1+2)+23*(1+2)+...+299(1+2)=3*(2+2^3+...+2^99) chia hết cho 3
2a)
ta co: A=3^0+3^1+3^2+...........+3^2009
=>2A=3^1+3^2+3^3+...........+3^2010
=>2A=3^2010-3^0=3^2012-1
=>2A<3^2010
Ta có 3M = 3 + 32 + 33 + 34 +...+ 326 => 3M - M = 3 + 32 + 33 + 34 +...+ 326 - ( 1 + 3 + 32 + 33 +...+ 325 ) = 325 - 1 => M = \(\frac{3^{25}-1}{2}\)