\(|A|>m\)thì\(-m< A< m\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 6 2018

Ta có: x < y \(\Rightarrow\) \(\dfrac{a}{m}\)<\(\dfrac{b}{m}\) \(\Rightarrow\) am < bm (m > 0) \(\Rightarrow\) am + am < bm + am \(\Rightarrow\) 2am < m (b + a) \(\Rightarrow\) \(\dfrac{2a}{m}< \dfrac{a+b}{m}\) \(\Rightarrow\) \(\dfrac{a}{m}< \dfrac{a+b}{m}\). Vậy x < r ( 1 )

T. Tự, ta có: x < y \(\Rightarrow\) \(\dfrac{a}{m}< \dfrac{b}{m}\)\(\Rightarrow\) am < bm (m > 0) \(\Rightarrow\) am + bm < bm + bm \(\Rightarrow\) m ( a + b ) < 2bm \(\Rightarrow\) \(\dfrac{2\left(a+b\right)}{m}< \dfrac{b}{m}\) \(\Rightarrow\dfrac{a+b}{m}< \dfrac{b}{m}\). Vậy r < y (2)

Từ (1) và (2), suy ra : x < r < y .

Lưu ý: Trường hợp này chỉ đúng cho m > 0.

Chúc bn học tốt!!!hahahahahaha

15 tháng 8 2018

Ta có :  x < y mà  \(x=\frac{a}{m}\)và   \(y=\frac{b}{m}\)

\(\Rightarrow a< b\)

a<b \(\Rightarrow a+a< b+a\)

\(\text{Hay}\)\(2a< b+a\)

\(\Rightarrow\frac{a+b}{2m}>\frac{2a}{2m}\)

\(\Rightarrow z>x\)( 1)

a < b \(\Rightarrow a+b< b+b\)

Hay \(a+b< 2b\)

\(\Rightarrow\frac{a+b}{2m}< \frac{2b}{2m}\)

\(\Rightarrow z< y\)(2)

Từ (1) và (2) suy ra : x < z < y (đpcm)

15 tháng 8 2018

\(x< y\Rightarrow\frac{a}{m}< \frac{b}{m}\Rightarrow a< b\)

\(\Rightarrow\frac{a}{2m}+\frac{a}{2m}< \frac{a}{2m}+\frac{b}{2m}< \frac{b}{2m}+\frac{b}{2m}\)

\(\Rightarrow\frac{2a}{2m}< \frac{a+b}{2m}< \frac{2b}{2m}\)

\(\Rightarrow\frac{a}{m}< \frac{a+b}{2m}< \frac{b}{m}\)

\(\Rightarrow x< z< y\)

ta có: x < y hay a/m < b/m => a < b

so sánh x,y,z ta chuyển chúng cùng mẫu: 2m

x = a/m = 2a / 2m và y = b/m = 2b / 2m và Z = (a + b) / 2m

* Mà a < b :

=> a + a < b + a

hay 2a < b + a

=> x < Z (1)

* mà a < b:

=> a + b < b + b

hay a + b < 2b

=> Z < y (2)

từ (1) và (2) => nếu chọn Z = (a + b) / 2m thì ta có x < Z < y

23 tháng 8 2017

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)

b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)

c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c

a+b+c=x-y-z+z-x=o

đưa về như bài b

d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung

e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)

=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)

24 tháng 8 2016

Theo đề bài ta có x = a/m, y = b/m (a, b, m ∈ Z, b # 0)
Vì x < y nên ta suy ra a < b
Ta có: x = 2a/2m, y = 2b/2m; z = (a+b)/2m
Vì a < b => a + a < a + b => 2a < a + b
Do 2a < a + b nên x < z (1)
Vì a < b => a + b < b + b => a + b < 2b
Do a + b < 2b nên z < y (2)
Từ (1) và (2) ta suy ra x < z < y

2 tháng 9 2016

Do x < y

=> a/m < b/m

=> a/m + a/m < a/m + b/m < b/m + b/m

=> 2a/m < a+b/m < 2b/m

=> a/m < a+b/m : 2 < b/m

=> a/m < a+b/m × 1/2 < b/m

=> a/m < a+b/2m < b/m

=> x < z < y

2 tháng 9 2016

=> am<bm

=>am+am<am+bm =>a.2m<m.(a+b)

=>a/m<a+b/2m         (1)

=>am+bm<bm+bm=>m(a+b)<b.2m

=>a+b/2m<b/m      (2)

tu (1) va (2)

=>a/m<a+b/m2<b/m

9 tháng 9 2020

a ) Đề không rõ , bạn xem lại nha

b) 

Giả sử \(\frac{a}{b}>\frac{a+m}{b+m}\)

\(\Leftrightarrow\frac{a\left(b+m\right)}{b\left(b+m\right)}>\frac{b\left(a+m\right)}{b\left(b+m\right)}\)

\(\Leftrightarrow ab+am>ab+bm\)

\(\Leftrightarrow am>bm\Leftrightarrow a>b\)

Vậy.............

9 tháng 9 2020

a, a<b =>\(\frac{a}{b}\)<\(\frac{a+m}{b+m}\)

16 tháng 8 2017

x=a/m; y=b/m; x<y suy ra a/m<b/m suy ra a<b

suy ra a+a<a+b suy ra 2a<a+b suy ra 2a/m<a+b/m suy ra 2a/2m<a+b/2m

Hay x<z

Tương tự ta có z<y

Nên x<z<y