\(\sqrt{x^2-4x+9}\)+\(\sqrt{x^2-4x+8}\)tính giá trị b...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 11 2016

Ta có

\(1\left(\sqrt{x^2-4x+9}+\sqrt{x^2-4x+8}\right)\left(\sqrt{x^2-4x+9}-\sqrt{x^2-4x+8}\right)\)

= x2 - 4x + 9 - x2 + 4x - 8 = 1

=> M = \(\frac{1}{2}\)

23 tháng 9 2018

Ta có:

2A =(\(\sqrt{x^2-4x+9}\)+\(\sqrt{x^2-4x+8}\))(\(\sqrt{x^2-4x+9}\)-\(\sqrt{x^2-4x+8}\))

= x2-4x+9-x2+4x-8

= 1

\(\Rightarrow A=\dfrac{1}{2}\)

23 tháng 9 2018

Cho biểu thức bằng 2, tính giá trị biểu thức?

giá trị bằng 2 rồi còn tình gì?

1 tháng 8 2018

1) \(\sqrt{x-1}=\sqrt{2x+3}\) ĐK: x ≥ 1; x ≥ \(\dfrac{-3}{2}\) => x ≥ 1

=> x - 1 = 2x + 3

=> x - 2x = 3 + 1

=> -x = 4 => x = -4 (ko TMĐK)

Vậy S = ∅

2) \(\sqrt{2x-3}=\sqrt{x-1}\) ĐK: x ≥ \(\dfrac{3}{2}\); x ≥ 1 => x ≥ \(\dfrac{3}{2}\)

=> 2x - 3 = x - 1

=> 2x - x = -1 + 3

=> x = -2 (ko TMĐK)

Vậy S = ∅

3) \(\sqrt{2-x}=\sqrt{3+x}\) ĐK: x ≥ 2; x ≥ -3 => x ≥ 2

=> 2 - x = 3 + x

=> -x - x = 3 - 2

=> -2x = 1 => x = \(\dfrac{-1}{2}\) (ko TMĐK)

Vậy S = ∅

4) \(\sqrt{4x-8}=2\sqrt{x-2}\) ĐK: x ≥ 2

=> 4x - 8 = 2(x - 2)

=> 4x - 8 = 2x - 4

=> 4x - 2x = -4 + 8

=> 2x = 4 => x = 4 : 2 = 2 (TMĐK)

Vậy S = \(\left\{2\right\}\)

5) \(\sqrt{x^2-5}=\sqrt{4x-9}\) ĐK: \(\left|x\right|=\sqrt{5}\) ; x ≥ \(\dfrac{9}{4}\)

<=> x2 - 5 = 4x - 9

<=> x2 - 4x - 5 + 9 = 0

<=> x2 - 4x - 4 = 0 <=> (x - 2)2 =0

=> x = 2 (ko TMĐK)

6) \(\sqrt{x-2}=\sqrt{x^2-2x}\) ĐK: x ≥ 2

=> x - 2 = x2 - 2x

=> x - 2 - x2 + 2x = 0

=> (x - 2) - x(x - 2) = 0

=> (1- x) . (x - 2) = 0

=> \(\left\{{}\begin{matrix}1-x=0\\x-2=0\end{matrix}\right.=>\left\{{}\begin{matrix}x=1-0=1\left(loai\right)\\x=0+2=2\left(TMĐK\right)\end{matrix}\right.\)

Vậy S = \(\left\{2\right\}\)

7) \(\sqrt{x^2-3x}-\sqrt{15-5x}=0\) ĐK: x ≥ 3 hoặc x ≤ 0

<=> \(\sqrt{x^2-3x}=\sqrt{15-5x}\)

<=> x2 - 3x = 15 - 5x

=> x2 - 3x + 5x - 15 = 0

=> x(x -3) + 5(x - 3) = 0

=> (x + 5) . (x - 3) = 0

=> \(\left[{}\begin{matrix}x+5=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\)=> \(\left[{}\begin{matrix}x=0-5=-5\\x=0+3=3\end{matrix}\right.\)(TMĐK)

Vậy S = \(\left\{-5;3\right\}\)

8) \(\sqrt{4x^2-9}=\sqrt{-20x-18}\) ĐK: \(\left|x\right|\text{≥}\dfrac{3}{2}\) hoặc x ≤ \(\dfrac{-9}{10}\)

<=> 4x2 - 9 = -20x - 18

<=> 4x2 - 9 + 20x + 18 = 0

<=> 4x2 + 20x + 9 =0

<=> 4x2 + 2x + 18x + 9 =0

<=> 2x(2x + 1) + 9(2x + 1) = 0

<=> (2x + 9) . (2x + 1) = 0

=> \(\left[{}\begin{matrix}2x+9=0\\2x+1=0\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}2x=-9\\2x=-1\end{matrix}\right.\)=> \(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-9}{2}\\x=\dfrac{-1}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy S = \(\left\{\dfrac{-9}{2};\dfrac{-1}{2}\right\}\)

9) \(\sqrt{x-2}=\sqrt{x-2}\) ĐK: x ≥ 2

<=> x - 2 = x - 2

<=> x - x = 2 - 2

=> 0x = 0 với mọi x TMĐK: x ≥ 2

Kết luận: Phương trình vô nghiệm thoả mãn: x ≥ 2

1,

√(x-1) = √(2x+3)

->(√x-1)^2 = (√2x+3)^2

->x-1=2x+3

->x=-4

2

√(2x−3)=√(x−1) (bình phương lên tiếp)

->2x-3=x-1

->x=2

3->9 tự làm nha tương tự

24 tháng 7 2018

BT1.

a,Ta có :\(A^2=-5x^2+10x+11\)

\(=-5\left(x^2-2x+1\right)+16\)

\(=-5\left(x-1\right)^2+16\)

Vì \(\left(x-1\right)^2\ge0\Rightarrow-5\left(x-1\right)^2\le0\)

\(\Rightarrow A^2\le16\Rightarrow A\le4\)

Dấu ''='' xảy ra \(\Leftrightarrow x=1\)

Vậy Max A = 4 \(\Leftrightarrow x=1\)

Câu b,c tương tự nhé.

24 tháng 5 2018

x^2-4x+4=t

t≥0

√(t+1)+√(t+4)+√(t+5)=3+√5

t≥0; vt ≥1+2+√5=3+√5=vp

"=" t=0=> x=2

1: Ta có: \(\sqrt{x^2-x+\frac{1}{4}}\)

\(=\sqrt{x^2-2\cdot x\cdot\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{2}\right)^2}\)

\(=\sqrt{\left(x-\frac{1}{2}\right)^2}\)

\(=\left|x-\frac{1}{2}\right|\)

2: Ta có: \(\sqrt{x^2}+\sqrt{x^6}\)

\(=\sqrt{x^2}\cdot1+\sqrt{x^2}\cdot\sqrt{x^4}\)

\(=\sqrt{x^2}\cdot\left(1+\sqrt{x^4}\right)\)

\(=\left|x\right|\cdot\left(1+x^2\right)\)

3: Ta có: \(C=\sqrt{3-2\sqrt{2}}-\sqrt{6-4\sqrt{2}}\)

\(=\sqrt{2-2\cdot\sqrt{2}\cdot1+1}-\sqrt{4-2\cdot2\cdot\sqrt{2}+2}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}-\sqrt{\left(2-\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{2}-1\right|-\left|2-\sqrt{2}\right|\)

\(=\sqrt{2}-1-2+\sqrt{2}\)

\(=2\sqrt{2}-3\)

10 tháng 5 2018

1000 bang 2