K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 3 2017

(M+n)2=121 <=> m2+n2+2mn=121

=> m2+n​2=121-18=103

ĐS: 103

12 tháng 3 2017

m.n=9=>2.m.n=9.2=18

(m+n)2 = 112 =121

Mà (m+n)2 = m2 +2.m.n+n2

=> (m+n)2-2.m.n=m2+n2=121-18=103.

23 tháng 4 2021

a) M=

1
9
x4y3(2xy2)2=

1
9
x4y3(4x2y4)=

1
9
x6y7

b) y=

x
3
=> x=-3y

mà x+y=2

=>-3y+y=2 <=> -2y=2 => y=-1 => x=-3y=-3*-1=3

Thay x=3; y=-1 vào M...=>M=

1
9
(36)(-17)=81

nhớ nhé!

23 tháng 4 2021

khó chưa học mới học l 3

12 tháng 1 2020

\(\left(2x-5\right)^{2018}+\left(3y+4\right)^{2020}\ge0\)   \(\forall x,y\)

mà \(\left(2x-5\right)^{2018}+\left(3y+4\right)^{2020}\le0\)  (đề bài ) \(\Rightarrow\left(2x-5\right)^{2018}+\left(3y+4\right)^{2020}=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x-5=0\\3y+4=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{5}{2}\\y=-\frac{4}{3}\end{cases}}}\)

Rút gọn biểu thức

\(m+\left(5x^2-2xy\right)=6x^2+9xy-y^2\)

=> \(m=x^2+11xy-y^2\)

Thay x,y, vừa tìm được vào biểu thức đã được rút gọn ta tính được m 

12 tháng 1 2020

Đây là bài hướng dẫn, có gì thắc mắc hãy hỏi lại!!

a)Xét các TH:

\(\cdot f\left(1\right)=1+1^2+1^3+...+1^{2020}\)(có 2020 số)

              \(=1+1+...+1\)(có 2020 số 1)

               \(=1\cdot2020=2020\)

6 tháng 8 2019

Làm câu b nx bn ơi ! 

Làm đc câu b thì mk k nha !~!~

8 tháng 1 2016

dễ zậy mà 5 tháng trời rùi vẫn hổng có ai giải đc

2 tháng 1 2019

1) \(A=\left(2x^2+1\right)^4-3\ge0-3=-3\) (do \(\left(2x^2+1\right)^4\ge0\forall x\))

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\left(2x^2+1\right)=0\Leftrightarrow2x^2=-1\Leftrightarrow x^2=-\frac{1}{2}\) (vô lí)

Vậy đề sai ~v  (hay là tui làm sai ta)

2 tháng 1 2019

1b) \(B=3\left|1-2x\right|-5\ge0-5=-5\)  (do \(\left|1-2x\right|\ge0\forall x\))

Dấu "=" xảy ra khi \(\left|1-2x\right|=0\Leftrightarrow2x=1\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)

Vậy \(B_{min}=-5\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)

25 tháng 8 2017

Sao lại chứng minh cái bn đầu hả bnIam clever and lucky

25 tháng 8 2017

Ta có :

xn = x . x . x . .... . x 

         n thừa số x 

=> ( xn )m = x . x . x . x . .... . x 

                      m lần n thừa số x 

                 = xn.m