Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Gọi n = a^2 + b^2
Suy ra 2n = 2a^2 +2b^2 = a^2 + 2ab + b^2 + a^2 -2ab +b^2
= (a + b)^2 + (a-b)^2
b) Mình chưa suy nghĩ ra
c) n^2 = (a^2 +b^2 )^2 = a^4 +2a^2.b^2 + b^4 = a^4 - 2a^2.b^2 + b^4 +4a^2.b^2
= (a^2 - b^2)^2 + (2.a.b)^2
d)m.n = (a^2 + b^2)(c^2 + d^2) = a^2.c^2 + a^2.d^2 + b^2.c^2 + b^2.d^2
= (a^2.c^2 + 2a^2.b^2.c^2.d^2 + b^2.d^2) + (a^2.d^2 - 2a^2.b^2.c^2.d^2 + b^2.c^2)
= (ac + bd)^2 + (ad + bc)^2
Chọn câu A vì có 16 lp hc, vậy 16 đv điều tra. ứng vs mỗi đv đk điều tra sẽ có 1 giá trị, dó đó sẽ có 16 giá trị của dấu hiệu.
k cho mk nha mk tl đầu tiên và đúng lém ai ik quá thấy đúng k nốt cho mk nha mk c ơn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
:) Đề đúng là \(x^2+y^2+m^2+n^2\)là tổng của 3 số chính phương :)
- Có \(x+y=m+n\)
\(\Rightarrow x=m+n-y\)
Thay \(x=m+n-y\)có :
\(x^2+y^2+m^2+n^2\)
\(=\left(m+n-y\right)^2+m^2+n^2\)
\(=\left(m^2+n^2+y^2+2mn-2my-2ny\right)+m^2+n^2\)
\(=m^2+n^2+y^2+2mn-2my-2ny+m^2+n^2\)
\(=\left(m^2+n^2+2mn\right)+\left(n^2+y^2-2ny\right)+\left(m^2+y^2-2my\right)\)
\(=\left(m+n\right)^2+\left(n-y\right)^2+\left(m-y\right)^2\)
- Vậy ....
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
\(m^2-4m+4=m^2-2.m.2+2^2=\left(m-2\right)^2\)
\(m^2+6mn+9n^2=m^2+2.m.3n+\left(3n\right)^2=\left(m+3n\right)^2\)
Bài làm:
Ta có: Đặt \(m=\left(a^2+b^2\right)\) \(\left(a,b\inℤ\right)\)
=> \(m^2=\left(a^2+b^2\right)^2=a^4+2a^2b^2+b^4\)
\(=\left(a^4-2a^2b^2+b^4\right)+4a^2b^2\)
\(=\left(a^2-b^2\right)^2+\left(2ab\right)^2\)
Vì \(a,b\inℤ\) \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(a^2-b^2\right)^2\\\left(2ab\right)^2\end{cases}}\) là các số chính phương
=> m2 là tổng của 2 số chính phương
=> đpcm