Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. Ta có:
3A = 3^2 + 3^3+3^4+...+3^101
=> 3A-A= (3^2+3^3+3^4+...+3^101) - (3+3^2+3^3+...+3^100)
<=> 2A= 3^101-3
=> 2A +3 = 3^101
Mà 2A+3=3^n
=> 3^101 = 3^n => n=101
2. M=3+32+33+34+...+3100
=>3M=32+33+34+35+...+3101
=>3M-M= 3101-3 ( chỗ này bạn tự làm được nhé)
=> M=\(\frac{3^{101}-3}{2}\)
a) Ta co : 3101=(34)25 .3=8125.3
Bạn học đồng dư thức rồi thì xem:
Vì 81 đồng dư với 1 (mod 8) => 8125 đồng dư với 1 (mod 8)=> 8125.3 đồng dư với 1.3=3(mod 8)
=> 8125.3-3 đồng dư với 3-3=0 (mod 8)=> 8125.3-3 chia hết cho 8
=>\(\frac{81^{25}.3-3}{2}\)chia hết cho 4=> M chia hết cho 4 (1)
Ma M=3101-3 chia hết cho 3 (2)
Từ (1) và (2) => M chia hết cho 12
b)\(2\left(\frac{3^{101}-3}{2}\right)+3=3^n\)
=> 3101-3 +3 =3n
=> 3101=3n=> n = 101
A)\(M=1+3+3^2+...+3^9\)\(\Rightarrow3M=3+3^2+3^3+...+3^{10}\)\(\Rightarrow3M-M=\left(3+3^2+3^3+...+3^{10}\right)-\left(1+3+3^2+...+3^9\right)\)
\(\Rightarrow2M=3^{10}-1\)\(\Rightarrow2M+1=3^{10}\)\(\Rightarrow n=10\)
B) \(A=1+4^2+...+4^{99}\)\(\Rightarrow4A=4+4^3+4^4+...+4^{100}\)\(\Rightarrow4A-A=\left(4+4^3+4^4+...+4^{100}\right)-\left(1+4^2+...+4^{99}\right)\)
\(\Rightarrow3A=4^{100}+4-4^2-1\Rightarrow3A=4^{100}-13\Rightarrow3A+13=4^{100}\Rightarrow n=100\)
phần b tương tự phần a nên em làm câu a và c thôi :
a, \(M=1-2+2^2-2^3+...+2^{2012}\)
\(2M=2-2^2+2^3-2^4+...+2^{2013}\)
\(3M=2^{2013}+1\)
\(M=\frac{2^{2013}+1}{3}\)
c, \(E=2^{100}-2^{99}-2^{98}-...-1\)
\(E=2^{100}-\left(2^{99}+2^{98}+...+1\right)\)
đặt \(A=2^{99}+2^{98}+...+1\)
\(2A=2^{100}+2^{98}+...+2\)
\(2A-A=2^{100}-1\) hay \(A=2^{100}-1\)
ta có :
\(E=2^{100}-\left(2^{100}-1\right)\)
\(E=2^{100}-2^{100}+1=1\)
a ,
M = 1 + 2 + 22 + ... + 299
= ( 1 + 2 ) + ( 22 + 23 ) + ... + ( 298 + 299 )
= 1 . 3 + 22 ( 1 + 2 ) + ... + 298 ( 1 + 2 )
= 1 . 3 + 22 . 3 + .... + 298 . 3
= 3 ( 1 + ... + 298 ) chia hết cho 3
câu b !? là sao
Ta có
M=3 +32+33+....+399+3100
=> \(.M=\left(3+3^2\right)+\left(3^3+3^4\right)+...+\left(3^{99}+3^{100}\right)\)
=> \(M=12\left(1\right)+12\left(9\right)+...+12\left(...\right)\)
=> M chia hết cho 12 ( cái cuối bạn tự tính đi mình ko muốn tính :) )
cái còn lại tự làm tương tự thôi
2)
a)Ta có: 2m+5=n.(m-1)
=> 2m+5=nm-n
=>2m+5-nm+n=0
=>(2-n).m+5+n=0
=>(2-n).m-(2-n)+5+2=0
=>(2-n).(m-1)+7=0
=>(2-n).(m-1)=-7=-1.7=-7.1
Ta có bảng sau:
2-n | 1 | -7 | -1 | 7 |
n | 1 | 9 | 3 | -5 |
m-1 | -7 | 1 | 7 | -1 |
m | -6 | 2 | 8 | 0 |
Vậy (n,m)=(1,-6),(9,2),(3,8),(-5,0)
a)(-25).68+(-340).250
=(-25).68+68.125
=68.100
=6800
b)M=1-2+3-4+5-6+.......+99-100
M=(1-2)+(3-4)+...+(99-100)
M= (-1)+(-1)+....+ (-1) (50 số )
M=(-1).50
M= -50
c)N=1+3-5-7+9+11-........+397-399
N=(1+3-5-7) + .... ( 393+395-397-399)
N= (-8)+(-8)+....+(-8) ( 50 số )
N= (-8).50
N= -400
d)E=1-2-3+4+5-6-7+......+97-98-99+100
E=(1-2-3+4)+...+(97-98-99+100)
E= 0+0+...+0
E=0
e)F=2100-299-298-......-22-2-1
=> 2.D=2201-2100-...-22-2
=> 2.D-D=2101-2100.2-(-1)
D=2101-2101+1
D=1
CHÚC BẠN HỌC GIỎI
TK MÌNH NHÉ
a) = -86700
b) M = -50
c) N = hk hỉu đề, bạn có ghi đề đúng hk vậy