Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)7A = 72+73+.........+7199+7200
suy ra 7A - A = 7200-7
6A = 7200-7
nên \(A=\frac{7^{200}-7}{6}\)
b) 6A = 7200-7
suy ra 6A + 7 = 7200 = 7x+2
=> x + 2 = 200
=> x = 200 - 2
=> x = 198
gọi n ∈ N ta có :
a ) 113 - 70 = 43
70 : 7 ⇒43 + 7n - 1 : 7
Vậy x = 7n - 1 ( kết quả trên còn đúng với cả số Z )
b) Tương tự
113 - 104 = 9
104 : 13 ⇒9 + 13n + 4 : 13
x = 13n + 4
Mấy câu khác cx tương tự như vậy!
P?s : Học vui^^
Bài 2:
\(41-2^x-1=9\)
\(\Rightarrow40-2^x=9\)
\(\Rightarrow2^x=31\)
\(\Rightarrow x\in\left\{\varnothing\right\}\)
Vậy không có giá trị x thỏa mãn
b) \(\left|x-3\right|-21=-5\)
\(\Rightarrow\left|x-3\right|=16\)
\(\Rightarrow x-3=\pm16\)
+) \(x-3=16\Rightarrow x=19\)
+) \(x-3=-16\Rightarrow x=-13\)
Vậy \(x\in\left\{19;-13\right\}\)
d) Ta có: \(M=7+7^2+...+7^{2016}\)
\(\Rightarrow7M=7^2+7^3+...+7^{2017}\)
\(\Rightarrow7M-M=\left(7^2+7^3+...+7^{2017}\right)-\left(7+7^2+...+7^{2016}\right)\)
\(\Rightarrow6M=7^{2017}-7\)
\(6M+7=7^{x+1}\)
\(\Rightarrow7^{2017}-7+7=7^{x-1}\)
\(\Rightarrow7^{x-1}=7^{2017}\)
\(\Rightarrow x-1=2017\)
\(\Rightarrow x=2018\)
Vậy \(x=2018\)
g) Ta có: \(x+9⋮x-2\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)+11⋮x-2\)
\(\Rightarrow11⋮x-2\)
\(\Rightarrow x-2\in\left\{1;-1;11;-11\right\}\)
+) \(x-2=1\Rightarrow x=3\)
+) \(x-2=-1\Rightarrow x=1\)
+) \(x-2=11\Rightarrow x=13\)
+) \(x-2=-11\Rightarrow x=-9\)
Vậy \(x\in\left\{3;1;13;-9\right\}\)
Bài 3:
a) \(\left(x+1\right)^{100}+\left|y-3\right|=0\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^{100}=0\) và \(\left|y-3\right|=0\)
+) \(\left(x+1\right)^{100}=0\Rightarrow x+1=0\Rightarrow x=-1\)
+) \(\left|y-3\right|=0\Rightarrow y-3=0\Rightarrow y=3\)
Vậy \(x=-1;y=3\)
gọi n ∈ N ta có :
a ) 113 - 70 = 43
70 : 7 ⇒43 + 7n - 1 : 7
Vậy x = 7n - 1 ( kết quả trên còn đúng với cả số Z )
b) Tương tự
113 - 104 = 9
104 : 13 ⇒9 + 13n + 4 : 13
x = 13n + 4
Mấy câu khác cx tương tự!
P/s : Học giỏi~
1. 5x+27 là bội của x+1
=> 5x+27 chia hết cho x+1
=> 5(x+1)+22 chia hết cho x+1
Mà 5(x+1) chia hết cho x+1
=> 22 chia hết cho x+1
=> x+1 thuộc Ư(22)
Tiếp theo bạn tự làm nhé
Các bạn giúp mình giải với nhé! Đúng thì mình k đúng nhé. Cảm ơn các bạn nhiều lắm. Yêu cả nhà.
\(1.\left(x-5\right)^{23}.\left(y+2\right)^7=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0\\\left(y+2\right)^7=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0^{23}\\\left(y+2\right)^7=0^7\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-5=0\\y+2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0+5\\y=0-2\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y=-2\end{cases}}\)
Vậy \(\left(x;y\right)=\left(5;-2\right)\)
Ko biết
mik cũng ko bt
,_,