\(\left\{{}\begin{matrix}a^3-6a^2+15a=9\\b^3-3b^2+6b=-1\end{matrix}\right.\)

...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 9 2017

\(\left(x+1\right)\left(y+1\right)=8\\ \Rightarrow xy+x+y+1=8\\ \Rightarrow xy+x+y=7\)

\(x\left(x+1\right)+y\left(y+1\right)+xy=17\\ \Rightarrow x^2+y^2+x+y+xy=17\\ \Rightarrow x^2+y^2=10\)

27 tháng 9 2017

a)\(\hept{\begin{cases}2x-3y=1\\4x-5y=2\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}4x-6y=2\\4x-5y=2\end{cases}}}\)

Trừ 2 vế lại ta được 

\(4x-4x-6y+5y=0\Leftrightarrow-y=0\Leftrightarrow y=0\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)

Đề: tìm x biết : \(2.\left|2-x\right|+3.\left|x+1\right|-x+1=2x\) giải •nếu \(-1>x\) thì: \(\left|2-x\right|=2-x\\ \left|x+1\right|=-x-1\) •nếu \(-1\le x< 2\) thì: \(\left|2-x\right|=2-x\\ \left|x+1\right|=x+1\) •nếu\(x\ge2\) thì: \(\left|2-x\right|=x-2\\ \left|x+1\right|=x+1\) ◘ từ 3 ĐK trên, ta có: \(\left[{}\begin{matrix}2.\left(2-x\right)+3.\left(-x-1\right)-x+1=2x\left(với\:-1>x\right)\\2.\left(2-x\right)+3.\left(x+1\right)-x+1=2x\left(với\:-1\le x<...
Đọc tiếp

Đề: tìm x biết : \(2.\left|2-x\right|+3.\left|x+1\right|-x+1=2x\)

giải

•nếu \(-1>x\) thì: \(\left|2-x\right|=2-x\\ \left|x+1\right|=-x-1\)

•nếu \(-1\le x< 2\) thì: \(\left|2-x\right|=2-x\\ \left|x+1\right|=x+1\)

•nếu\(x\ge2\) thì: \(\left|2-x\right|=x-2\\ \left|x+1\right|=x+1\)

◘ từ 3 ĐK trên, ta có:

\(\left[{}\begin{matrix}2.\left(2-x\right)+3.\left(-x-1\right)-x+1=2x\left(với\:-1>x\right)\\2.\left(2-x\right)+3.\left(x+1\right)-x+1=2x\left(với\:-1\le x< 2\right)\\2.\left(x-2\right)+3.\left(x+1\right)-x+1=2x\left(với\:x\ge2\right)\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}4-2x-3x-3-x+1=2x\\4-2x+3x+3-x+1=2x\\2x-4+3x+3-x+1=2x\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-8x=-2\\-2x=-8\\2x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{4}\left(loại\right)\\x=4\left(loại\right)\\x=0\left(loại\right)\end{matrix}\right.\)

vậy phương trình đã cho vô nghiệm.

P/S: giải dùm cho 1 bạn nhờ, đừng ném đa hay gạch j nhé !!!

My name is ???

1

My name is ???

18 tháng 1 2020

b)Đặt $S=x+y,P=xy$ thì được:

\(\left\{ \begin{align} & S+P=2+3\sqrt{2} \\ & {{S}^{2}}-2P=6 \\ \end{align} \right.\Rightarrow {{S}^{2}}+2S+1=11+6\sqrt{2}={{\left( 3+\sqrt{2} \right)}^{2}}\)

\(\begin{array}{l} \Rightarrow \left\{ \begin{array}{l} S = 2 + \sqrt 2 \\ P = 2\sqrt 2 \end{array} \right. \Rightarrow \left( {x;y} \right) \in \left\{ {\left( {2;\sqrt 2 } \right),\left( {\sqrt 2 ;2} \right)} \right\}\\ \left\{ \begin{array}{l} S = - 4 - \sqrt 2 \\ P = 6 + 4\sqrt 2 \end{array} \right.\left( {VN} \right) \end{array} \)

18 tháng 1 2020

\( c)\left\{ \begin{array}{l} 2{x^2} + xy + 3{y^2} - 2y - 4 = 0\\ 3{x^2} + 5{y^2} + 4x - 12 = 0 \end{array} \right.\\ \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l} 2\left( {2{x^2} + xy + 3{y^2} - 2y - 4} \right) - \left( {3{x^2} + 5{y^2} + 4x - 12} \right) = 0\\ 3{x^2} + 5{y^2} + 4x - 12 = 0 \end{array} \right.\\ \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l} {x^2} + 2xy + {y^2} - 4x - 4y + 4 = 0\\ 3{x^2} + 5{y^2} + 4x - 12 = 0 \end{array} \right.\\ \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l} {\left( {x + y - 2} \right)^2} = 0\\ 3{x^2} + 5{y^2} + 4x - 12 = 0 \end{array} \right. \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l} x + y - 2 = 0\\ 3{x^2} + 5{y^2} + 4x - 12 = 0 \end{array} \right. \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l} x = 1\\ y = 1 \end{array} \right. \)

27 tháng 5 2019

Cái này mình biết chút... nhưng mà giải trên đây không tiện lắm bạn có chới zalo ko gửi ad qua cho mình để kp rồi mình gửi lời giải qua luôn...

21 tháng 6 2019

ok pn. Số zalo của mk là: 037 678 1096. Cảm ơn bạn nhiều

15 tháng 9 2018

2 ) b )

\(a+b+c+d=0\)

\(\Leftrightarrow a+b=-\left(c+d\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)^3=-\left(c+d\right)^3\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+3a^2b+3b^2a=-c^3-3c^2d-3d^2c-d^3\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+3a^2b+3b^2a+c^3+3c^2d+3d^2c+d^3=0\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3+d^3=-3a^2b-3b^2a-3c^2d-3d^2c\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3+d^3=-3ab\left(a+b\right)-3cd\left(c+d\right)\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3+d^3=3ab\left(c+d\right)-3cd\left(c+d\right)\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3+d^3=3\left(ab-cd\right)\left(c+d\right)\) \(\left(đpcm\right)\)

29 tháng 8 2017

Bất phương trình bậc nhất một ẩn